• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thực Hiện Thông Báo Trong QHCC

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thực hiện thông báo trong QHCC

Loại hình thông báo thường sử dụng trong QHCC

Loại thông điệp khác do nhân viên quan hệ công chúng đăng tải trên các thông tin đại chúng khác nhau là của thông báo. Thông báo là gì? Nó có phải là 1 cột trên trang của báo địa phương hay không? Một câu chuyện lấp chỗ trống trên trang của tạp chí được phát hành rộng rãi trên toàn quốc ư? 30s bên trong bản tin truyền hình lúc 7h tối? một tiếng nói líu lo từ trường đua ngựa trên đài phát thanh? Một hoặc 2 lần nhắc tên công ty khi nói về ngành nào đó? 1 bức ảnh trên báo hay tạp chí? 1 vật cao 2 inch trên 1 nhóm liên kết quảng cáo? 1 bản báo cáo thường niên? 1 bộ phim? Đưa hình lên mạng? nó là tất cả những điều trên.

 

Thông báo là thông tin về 1 công ty được đăng tải trên ấn phẩm văn hóa ( không phải là quảng cáo) được xuất bản hay đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nó thường tồn tại dưới dạng tin tức nhưng nó cũng có thể là 1 thông điệp bán hàng hay quảng cáo.

Các nhà báo thường đặt niềm tin vào nhân viên quan hệ công chúng- người biết giới truyền thông cần gì, muốn gì và sẽ sử dụng những gì, nhân viên quan hệ công chúng cần phải nắm rõ về công ty của mình, phải tiếp cận với cấp chính quyền cao nhất ( nơi họ có thể lấy thông tin khi cần thiết) và chuẩn bị thông tin dưới dạng mà báo chí có thể sử dụng được ngay, phương tiện thông tin đại chúng lại dựa vào nhân viên quan hệ công chúng vì họ không bao giờ có đủ phóng viên để đưa tin về tất cả những gì đang diễn ra trong 1 khu vực mở, nhiều thông tin mà phát thanh truyền hình sử dụng là lấy từ nguồn quan hệ công chúng, đây là những thực tế mà họ không phải thu thập, những câu truyện mà không phải họ viết ra, những bức ảnh họ không mất thời gian chụp: nguồn cung cấp thông tin. Nhưng đại diện quan hệ công chúng mong chờ thành công phải phù hợp với tính xác thực của phương tiện thông tin đại chúng bằng cách trung thực, chính xác và đáng tin cậy.

Dù những thông tin quảng cáo mà các nhân viên quan hệ công chúng cung cấp cho thông tin đại chúng được “đóng gói” dưới dạng các tin tức rò rỉ thì các công cụ được sử dụng để tiếp cận với giới không truyền thông cũng không được sử dụng. những quảng cáo này bao gồm: phổ biến, bài phát biểu, dùng nhân viên làm 1 kênh thông tin, các trang web và 1 số phương tiện đặc biệt khác.

Phát hành-xuất bản. 3 tiêu chí lớn của phát hành là báo chí phổ biến trực tiếp tới người đọc, người nghe, tổ chức, ngành nghề và thương mại hay hợp tác.

Báo chí đôi khi có tên gọi chung khác là ấn phẩm xuất bản được phân phối tới từng nhân viên hay những cổ đông của công ty, việc phân phối thường từ trên xuống, thông thường ở các công ty lớn, 1 ấn phẩm có khả năng chỉ tới 1 số nhân viên và do vậy, việc phân phối được tiến hành theo hàng ngang, 1 số công ty phát hành ấn phẩm dành cho người ngoài công ty như trường hợp công ty Aramco World. 1 số công ty khác như Animal Watch ASPCA phát hành báo cho các cổ đông và những người mới gia nhập.

1 công ty hay 1 tổ chức phi lợi nhuận có thể trở thành thành viên của ngành công nghiệp báo chí. Những trường hợp này thường ra tạp chí thường kỳ, nghĩa là tạp chí chuyên ngành nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Các tạp chí chuyên ngành  của công ty thường được phát hành rộng rãi. Nó không chỉ được những người đại diện cảu công ty mà cả biên tập viên kinh tế, chuyên gia kinh tế, nhà phân tích tài chính, quan chức chính phủ mà bất cứ ai quan tâm tới ngành đó tìm đọc.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.