• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoạt Động Quảng Cáo Trong QHCC - Những Phát Sinh Không Thể Kiểm Soát

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Những phát sinh không thể kiểm soát

Một trong những vấn đề phức tạp nhất mà bạn sẽ phải đối mặt khi quảng cáo là nếu bạn có 1 ý tưởng hay thì ý tưởng đó rất dễ bị bắt trước. Công ty Christan Brothers đã tạo ra 1 chiến dịch quảng cáo đồ uống rất thành công bằng cách chơi chữ: chỉ cần nhìn thấy dòng chữ J&B và công ty cạnh tranh với Christan Brothers cũng phát động 1 chiến dịch quảng cáo tương tự.

 

Một vấn đề khó kiểm soát nữa: các chiến dịch quảng cáo thường gặp bao gồm việc đặt biển quảng cáo trên báo chí hay các tạp chí không như mong muốn của công ty. Vấn đề tương tự, cũng xảy ra trên truyền hình – phát thanh, nó có thể làm “ tiêu tan” đoạn quảng cáo cho hãng hàng không khi trong bản tin buổi tối phát đi hình ảnh của 1 vụ tai nạn máy bay, phần lớn các phương tiện thông tin đại chúng đều cố tránh sai lầm vì điều này làm các công ty không hài lòng và nhiều khi còn đòi bồi thường.

Nhưng có 1 vấn đề cần giải quyết là các chiến dịch quảng cáo thường nhằm vào đối thủ cạnh tranh, điều này sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh lấy sản phẩm đấu lại sản phẩm như trường hợp đưa ra các kết quả kiểm tra mùi vị đồ uống hay  người nào đó nói xấu về 1 sản phẩm khác, 1 công ty không quá quan trọng hóa nếu như quảng cáo theo kiểu này có nhắc tới tên sản phẩm của họ.

Chiến dịch tranh cử ở Mỹ, hay bất kỳ ở nước nào ngày càng tiêu cực( chịu ảnh hưởng gián tiếp hay trực tiếp của Mỹ). người chụi ảnh hưởng này là cử tri vì bất bình với chiến dịch này. 1 số chứng cớ cho thấy quảng cáo tiêu cực sẽ làm lợi cho đối thủ nếu như phải đưa ra quyết định trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Điều này thường xảy ra trong các cuộc bầu cử.

Nhưng quyết định lợi dụng quảng cáo tiêu cực để công kích đối thủ hay phản bác lại họ cũng cần phải thận trọng vì chi phí cho quan hệ công chúng lâu dài kiểu này rất tốn kém và còn có cả 1 số chi phí vô hình khác nữa.

Những giả thuyết cũng là nguồn gốc gây ra sự rắc rối mà quảng cáo phải đối mặt.

Giả thuyết thứ nhất là chiến dịch quảng cáo phải có hiệu quả trên toàn lãnh thổ quốc gia và trên mặt trận văn hóa. Quảng cáo toàn cầu còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

Công ty quảng cáo nhiều kinh nghiệm Gray Advertising đã đưa ra minh chứng rằng những chiến dịch quảng cáo toàn cầu chỉ thành công khi hội tụ đủ 3 yếu tố sau:

-        Thị trường của các nước được tổ chức giống nhau

-        Mục tiêu người tiêu dùng giống nhau

-        Người tiêu dùng có mong muốn và nhu cầu giống nhau trên toàn thế giới.

Nếu chỉ thiếu 1 trong 3 yếu tố trên thì chiến dịch quảng cáo toàn cầu không thể thành công.

Giả thuyết thứ 2 là 1 kiểu quảng cáo chỉ phù hợp với 1 quốc gia nhất định. Những nghiên cứu về tâm lý cho thấy sự cần thiết của loại hình quảng cáo có thể giống với sự khác nhau trong lĩnh vực dân số học. Quảng cáo dưới hình thức 1 đoạn phim hay in trên 1 tờ giấy trong quan trọng mà quan trọng là thu hút được sự chú ý của đối tượng cần hướng tới hay không.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.