• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tạo Wiki Riêng Cho Bạn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Có thể bạn chưa tìm thấy bất kỳ một diễn đàn, list serve hay wiki nào phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của mình cả. Giống như trường hợp của Robert Pearlman ở collectSPACE, có thể bạn sẽ thấy một nhu cầu chưa được đáp ứng trong thị trường của mình để thích hợp con người và ý tưởng vào một địa hạt chung. Một trang wiki có thể đúng như những gì bạn cần – và bạn có thể bắt tay vào làm ngay, mang về những lợi ích khổng lồ cho công ty của bạn.

 

Vào tháng 9 năm 2005, Alacra và CEO của họ, Steve Goldstein, người mà chúng ta có nhắc tới trong chương 4 khi nói về AlacraBlog của mình, đã trình làng AlacaraWWiki, một nguồn dữ liệu tương tác mở về thông tin kinh doanh cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng. AlacraWiki cung cấp chi tiết các nguồn tin, các công ty, và những nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp, và còn nhiều nhiều nữa. Trang chính cung cấp đầy đủ những thông tin nóng hổi về ngành công nghệ thông tin từ những nhà phân tích và ấn phẩm hàng đầu qua dạng thức RSS. Goldstein cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực hết mình trong việc thu thập một lượng thông tin khổng lồ và quý báu về những nhà xuất bản và hệ thống dữ liệu. Chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất hữu ích nếu những thông tin này có sẵn trên mạng và rõ ràng wiki là sự lựa chọn đúng đắn nhất”.

Goldstein đã ngạc nhiên vì vào thời điểm họ tung ra AlacraWiki, chưa hề có một danh bạ thông tin kinh doanh nào trên thị trường cả. Ông nói: “Chúng tôi mang đến những dữ liệu tham khảo cho ngành kinh doanh thông qua hình thức một trang wiki như là một kiểu dịch vụ”. Trang wiki này là một nỗ lực tương tác, nơi tất cả mọi người đều có thể tra cứu và cập nhật thông tin. Để bắt đầu dự án, Goldstein đã thuê một sinh viên chuyên ngành MBA thực tập vào dịp hè, và anh ta dựng nên toàn bộ hạ tầng và danh sách cơ bản chỉ trong 8 tuần. Mặc dù có nhiều người tham gia đóng góp, nhưng một số không cập nhật gì cho thông tin cá nhân hay cho công ty. Ông nói: “Thật lạ là người ta lại không đi chỉnh sửa nó, nó dễ quá đi mà”.

Là người đã tạo ra cả trang blog và wiki, liệu Goldstein sẽ so sánh cách thức xây dựng chúng như thế nào đây? “ Để sử dụng blog hữu hiệu, bạn phải có gì đó để nói. Bạn cũng cần phải có chút kỹ năng giao tiếp để đi đến thành công. Nhưng về phần trang wiki thì bạn phải thành thạo một lĩnh vực nào đó, và rồi cần có nguồn tin để tiếp tục cập nhật cho nó”, ông cho biết.

Diễn đàn, chat room, wiki và list serve là những nơi mọi người tụ tập để bàn tán về những điều họ thấy quan trọng. Thế thì nơi người ta đang bàn về việc kinh doanh của bạn, hàng hóa và dịch vụ bạn kinh doanh là ở đâu đây? Nếu có một nơi nào như vậy, bạn phải theo dõi và góp phần khi có thể. Nếu nó chưa xuất hiện, hãy cân nhắc việc gây dựng một diễn đàn hay trang wiki và cứ tỏa sáng giữa trung tâm thông tin trong thị trường của bạn.

Nguồn: www.tochucsukien.com

 

 

 


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2023 Royal Event. All Rights Reserved.