• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phương Tiện Truyền Thông Đại Chúng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Khi lựa chọn phương tiện thông tin đại chúng trong việc đưa ra thông điệp của mình cần chú ý giải quyết các vấn đề.

-        Đối tượng thông tin nào mà bạn muốn hướng tới? khả năng lĩnh hội trong mỗi loại hình thông tin đại chúng?

-        Khi nào bạn cần tiếp cận với đối tượng? thông điệp đưa ra cần sẽ được phản hồi vào lúc nào

-        Bạn cần đầu tư vào bao nhiêu tiền và bạn có khả năng chi trả bao nhiêu?

 

Sau khi giải quyết những vấn đề trên, cần nghiên cứu cụ thể hơn, hãy so sánh lợi thế của từng loại để chọn phương tiện thích hợp nhất, bạn phải đi vào nội dung rất cụ thể như:

-        Loại phương tiện nào giúp nhanh chóng tiếp cận với đối tượng chi phí thấp nhất?

-        Loại phương tiện nào đáng tin cậy nhất và chi phí là bao nhiêu?

-        Loại phương tiện nào bạn có thể tin cậy khi đưa ra thông điệp của mình trong khoảng thời gian nhất định mà hiệu quả cao?

-        Có nên chỉ sử dụng 1 loại phương tiện không? Nếu cần thì phải sử dụng loại phương tiện thông tin hỗn hợp thì nên dùng loại nào?

Để sử dụng loại phương tiện được lựa chọn có hệu quả phải tìm hiểu đầy đủ về cơ chế hoạt động và công nghệ của mỗi loại để chuẩn bị cho tốt, phần lớn sinh viên bị choáng ngợp trước số lượng lớn và đa dạng phong cách viết bài mà 1 nhân viên QHCC phải đảm nhiệm.nhưng đối với các chuyên gia về lĩnh vực này thì đây là điều dễ hiểu vì sinh viên cần được trang bị đầy đủ cho công việc trong tương lai của mình, họ cần phải trả lời các câu hỏi “ họ có khả năng viết không?” câu hỏi này có hàm ý “ viết bài cho các phương tiện thông tin đại chúng”. Để đưa ra thông điệp trên các phương tiện thông tin đại chúng phải đặc biệt chú ý những đặc điểm riêng, thuận lợi và bất lợi của mỗi loại hình phương tiện.

Phân biệt thông điệp và quảng cáo. Sự nhầm lẫn giữa quảng cáo và thông báo hay diễn ra vì ranh giới giữa 2 khái niệm này vô cùng mờ nhạt, hơn nữa 1 khi người cần thông tin hiểu rõ sự khác biệt này thì họ cũng không thể nhớ được thông tin này từ nguồn nào trừ khi nó thật đặc biệt. bàn về vấn đề này, ta cần phân biệt thế nào là quảng cáo và thế nòa là thông báo.

Sự khác nhau cơ bản là về kinh tế. Quảng cáo cần có không gian và thời gian trên các phương tiện ấn hành và phát thanh, và thời gian và không gian được sử dụng để thu tiền, do đó thời gian và không gian cần được thanh toán bằng tiền.

Tuy vậy, vẫn có 2 trường hợp ngoại lệ trong quảng cáo. 1 là khi phương tiện thông tin đại chúng sử dụng thời gian hay không gian để giới thiệu 1 sản phẩm của mình. ví dụ: 1 tờ báo dành 1 trang để quảng cáo cho website của mình. thoạt tiên điều này giống như 1 quảng cáo nhưng lại là quảng cáo cho cùng 1 công ty, 1 tổ chức quảng cáo sản phẩm nội bộ và không có sự trao đổi nào về tiền bạc. trong lĩnh vực truyền thông hay phát thanh, mọi người coi những thông điệp này là quảng cáo hay thông cáo rộng rãi về 1 sản phẩm đặc biệt nào đó được đưa ra thị trường trong ngày đó hoặc trong tuần kế tiếp. trường hợp ngoại lệ thứ 2: khi phương tiện thông tin đại chúng bỏ thời gian hay không gian trong các giao dịch của những tổ chức phi lợi nhuận để đưa ra các thông điệp có giá trị thương mại được gọi là thông cáo.

Thông báo là những thông tin về 1 khách hàng, 1 sản phẩm hay dịch vụ xuất hiện trong không gian hay thời gian mà phương tiện thông tin đại chúng đề cập đến dưới hình thức tin tức, bài báo hay chương trình phát thanh.

Phần lớn các chương trình này được miễn phí vì quảng cáo được thanh toán kèm theo những chương trình này. Tuy nhiên, 1 số đài truyền hình xác định đây là những “ chương trình phải trả tiền” hay “ chương trình xúc tiến thương mại”. trong trường hợp như thế, toàn bộ chương trình sẽ là đoạn phim quảng cáo văn bản in ấn an đầu giống như 1 phần của bài viết nhưng thực sự thì nó là 1 hình thức quảng cáo.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.