• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoạt Động Quảng Cáo Trong QHCC

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các loại hình quảng cáo sử dụng QHCC

Có 3 loại hình quảng cáo chủ yếu trong quan hệ công chúng: quảng cáo nội bộ, thông báo và tham gia các chương trình từ thiện, các sự kiện, tạo dư luận xã hội và hướng dẫn phân biệt hàng hóa, tiếp đến là 3 loại quảng cáo ít phổ biến hơn gồm: quảng cáo theo thương hiệu của công ty. Hợp tác trong quảng cáo và quảng cáo dùng người dẫn chương trình có chuyên môn phù hợp sản phẩm cần bán.

 

Quảng cáo nội bộ: là loại hình quảng cáo do 1 tổ chức sử dụng chính phương tiện truyền thông của mình hay phương tiện truyền thông khác do mình quản lý. Ví dụ: báo chí là 1 mắt xích của quá trình in ấn và đài phát thanh có thể đưa ra thông cáo, quảng cáo chương trình “ phong cách mới” bằng cách phát ra đoạn quảng cáo trên 1 loạt các đài truyền hình. Không thanh toán tiền nào xảy ra cả cho dù người ta có xác nhận không gian hay mặt báo hay “ 1 khoản tiền” đã được sử dụng.

Thông cáo: là 1 đoạn quảng cáo chứ không phải là 1 đoạn phim đưới hình thức thông báo. Nhìn chung, các đài phát thanh thường sử dụng khoảng thời gian không kinh doanh cho loại hình quảng cáo giống như hình thức xúc tiến thương mại này. Không có 1 khoản tiền nào được chi trả nhưng các đài phát thanh có  thể chuyển đến các tổ chức phi lợi nhuận này hóa đơn xác nhận thời gian phát sóng bao gồm” số giờ phát sóng, phần trăm lợi nhuận và dấu xác nhận “ đã thanh toán”.

1 điều cần lưu ý nếu bạn đang làm việc cho công ty quảng cáo phi lợi nhuận: đừng phung phí tiền bạc vào những quảng cáo có kích thước lớn bởi vì khoảng thời gian này mang lại cho bạn 1 chút tiền. Các phát thanh viên có thể đọc đoạn quảng cáo hay thông cáo này. Nếu có 1 đài phát thanh xen đoạn thông cáo của bạn vào 1 chương trình nào đó mà không thu tiền và bạn phải trả tiền cho 1 thông cáo kích thước lớn, bạn nên yêu cầu hóa đơn thay vì giấy chứng nhận thanh toán tiều của nhà đài.

Thông cáo cũng có thể đưa lên truyền hình cáp. Theo ông Mike Hill thì phát hành thông cáo trên đĩa compact cũng là 1 phương thức quảng cáo hữu hiệu. Ông Hill cho rằng công ty ông đã phát hành thông cáo trên 3000 trạm phát thanh và nhận được ủng hộ rộng rãi kể từ khi hầu hết các đài phát thanh chuyển sang đĩa compact. Ông cũng cho rằng chi phí thấp để đưa ra CDs đã làm cho hình thức thông cáo trở nên phổ biến.

Hình thức thông cáo tin ấn nhìn chung lại quay trở lại với tạp chí và báo chí. Những tờ rơi quảng cáo lúc nào cũng sẵn sằng để dùng cho quảng cáo không mất tiền.

Làm đối tác với các tổ chức phi lợi nhuận không phải là hình thức mới nhưng cũng đã tăng lên nhanh chóng về số lượng do chi phí quảng cáo tăng cao trong khi khả năng tiếp cận đối tượng cần quảng cáo lại sụt giảm. Sự cộng tác này nhiều khi bị hiểu nhầm thành dịch vụ quảng cáo công cộng. Mục tiêu của sự cộng tác này là phục vụ công chúng nhưng hợp tác với mục đích thương mại đã làm cho các thông điệp đưa ra vượt ra khỏi phạm vi dịch vụ quảng cáo công cộng chuyển sàn lĩnh vực hợp tác và xúc tiến quảng cáo.

Quảng cáo bằng cách tham quan những hoạt động từ thiện: mục đích của quảng cáo này là đưa ra thông điệp đặc biệt. quảng cáo thông qua các sự kiện do 1 tổ chức đưa ra các ý kiến của mình về 1 vấn đề hay 1 sự kiện nào đó. Loại quảng cáo này có tên gọi quảng cáo dưới hình thức bài báo, đôi khi còn được gọi là “ chương trình xúc tiến thương mại” trên sóng phát thanh và truyền hình dù đôi khi chương trình này khéo dài hơn 60s tập trung vào 1 vấn đề. 1 hình thức khác dài hơn của chương trình xúc tiến thương mại đó là quảng cáo trên internet gồm 1 đoạn hội thoại ngắn hay đoạn phim động có thể kéo dài tới 4p’ tên gọi này xuất phát từ “khe, kẽ hở” khi người ta truy cập internet, đang tải thông tin thì đoạn quảng cáo này chan vào khoảng thời gian trống đó.

Những công ty đang nỗ lực tìm kiếm tài trợ cho các chương trình hay chính sách của mình bắt đầu đầu tư vào quảng cáo tạo dư luận xã hội. quảng cáo tạo dư luận xã hội là hình thức tạo ra những ảnh hưởng của dư luận và xã hội. mọi người trong xã hội sẽ đưa ra những lời nhận xét chung về sự kiện nhằm tạo thuận lợi cho công ty tổ chức này.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"

 


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.