• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Kênh Truyền Thông Và Các Phương Tiện Thông Tin Đại Chúng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

Kênh truyền thông và phương tiện

Kênh truyền thông

Khái niệm: kênh truyền thông là con đường riêng biệt hoặc công cộng để truyền thông điệp từ người gửi đến người nhận, từ đó thông tin được truyền tải đến đông đảo công chúng. Hiện nay trên các kênh thông tin đại chúng hay phương tiện chuyên biệt mà ai cũng có thể đăng ký hay bắt sóng. Những kênh chuyên biệt thường do 1 cá nhân hay 1 nhóm người sử dụng, điều quan trọng là phương tiện truyền đạt có thể là người có thể là thiết bị in ấn hay điện tử.

 

Việc xác định phương tiện in ấn hay điện tử theo loại hình phương tiện thu hay phát có vẻ chủ quan, khiên cưỡng vì nó có đề cập đến số lượng người theo dõi có chủ định chứ không đề cập đến bản thân các phương tiện này. 1 số công chúng của các tổ chức bên ngoài như: cổ đông hay sinh viên các trường đại học có thể tự coi mình là thành viên của các tổ chức bên trong. Những bộ phận cấu thành của mạng internet như: thư điện tử là phương tiện riêng biệt chứ không phải công cộng

Trong quan hệ công chúng còn có 1 hình thức phân loại phương tiện thông tin đại chúng nữa. đó là loại kiểm soát. Khi 1 loại hình được coi là có kiểm soát thì thông tin đưa đến mọi người sẽ được đảm bảo, không có bất ký 1 sự thay đổi nào do lỗi kỹ thuật hay con người, nhưng cùng với việc bùng nổ thông tin toàn cầu trên các phương tiện thông tin điện tử, nhiều người tiếp cận thông tin 1 cách không chủ định, ví dụ như các thương vụ mà các công ty, tập đoàn truyền hình đưa qua vệ tinh với tất cả mọi người trên thế giới nhưng thường thì những thông tin dạng này chủ yếu phục vụ cho người dân ở nơi sản phẩm được sản xuất và quảng cáo. Một ví dụ khác nữa là thông tin luôn có sẵn trong các ngân hàng dữ liệu, phần lớn thông tin này phục vụ cho những khách hàng riêng biệt nhưng ngay cả khách hàng không có chủ định cũng nhận được thông tin và sử dụng chúng theo cách mà các nhà sản xuất cũng không thể ngờ tới, phương tiện thông tin không thể kiểm soát thì tin tới công chúng sẽ có sự thay đổi do biên tập kiểm duyệt, do thiết bị công nghệ dẫn tới sai lệch thông tin.

Thách thức lớn chính là việc các phương tiện thông tin đại chúng như những tổ chức không biên giới và thông tin có khả năng đến với những khách hàng hiểu được chúng. Định hướng kênh, những người chuyên về quan hệ công chúng cần phải cố gắng thiết kế những thông điệp đặc thù.

Phương tiện truyền thông đại chúng

Thông diệp cùng với yếu tố kịp thời, ngân sách sẽ quyết định loại phương tiện thông tin đại chúng phù hợp. nhìn chung người ta thường dùng loại phương tiện hỗn hợp và 1 điều quan trọng cần tính đến là việc lựa chọn giữa phương tiện có kiểm soát hay không kiểm soát.

Bản thông báo chính là 1 trong những phương tiện có kiểm soát. Bạn phải kiểm soát toàn bộ nội dung và hình thức thông tin, thậm chí cả vị trí đặt nó nữa vì anh đã mua 1 khoảng không gian nhất định. Mặt khác, truyền hình cũng là 1 phương tiện không kiểm soát vì ngay cả khi bạn kiểm soát thông tin bạn cũng không thể kiểm soát bối cảnh của nó được. Mặc dù vậy, 1 đoạn quảng cáo hay 1 thông báo rộng rãi lại được coi như có kiểm soát vì người tạo ra nó có thể nắm bắt được toàn bộ thông điệp cần đưa ra, các loại hình phương tiện thông tin đại chúng khác được coi là không có kiểm soát. Ví dụ: 1 cuộc họp báo, 1 lễ động thổ truyền hình đưa tin là loại hình thông tin không thể kiểm soát vì người làm công tác quan hệ công chúng không thể chắc chắn người ta sẽ quay phim sự kiện đó hay tập trung vào sự kiện theo cách mà họ mong muốn.

Dĩ nhiên, yếu tố không kiểm soát ấn chứa trong mọi khía cạnh thông tin đưa đến với công chúng sẽ được chú ý hay bị phản ứng lại, ban phải cần cân nhắc kỹ những thuận lợi và khó khăn của mỗi loại thông tin đại chúng trước khi đầu tư thời gian trí tuệ tài chính vào đó.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"

 


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.