• +84934275494
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Phương tiện truyền thông đại chúng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Các loại hình phương tiện thông tin đại chúng được coi là không có kiểm soát:

Vd một cuộc họp báo. Một lễ động thổ truyền hình đưa tin là loại hình không kiểm soát được vì người làm công tác QHCC không thể chắc chắn người ta sẽ quay phim sự kiện đó hay tập trung vào sự kiện theo cách mà họ mong muốn.

Dĩ nhiên yếu tố không được kiểm soát chứa trong một khía cạnh thông tin.

Không có gì đảm bảo được những thông tin đưa đến công chúng sẽ được chú ý hay sẽ bị phản ứng lại. Bạn cũng phải cân nhắc kĩ những thuận lợi của mỗi loại phương tiện thông tin đại chúng trước khi đầu tư thời gian, trì tuệ vào đó.

Khi lựa chọn phương tiện thông tin đại chúng trong việc đưa ra thông điệp của mình cần phải chú ý giải quyết các vấn đề.

 1. Đối tượng thông tin nào bạn muốn hướng tới khả năng lĩnh hội trong mỗi loại hình thông tin đại chúng?
 2. Khi nào bạn tiếp cận với đối tượng? thông điệp đưa ra sẽ được phản hồi lại vào lúc nào?
 3. Bạn có khả năng đầu tư bao nhiêu tiền và bạn sẽ chi trả bao nhiêu?
 4. Sau khi đã giải quyết những vấn đề trên, cần phải nghiêm cứu chi tiết hơn, hãy so sánh lợi thế của từng loại để chọn phương tiện thích hợp nhất. Bạn cũng phải đi vào những nội dung rất cụ thể như:
 5. Loại phương tiện nào giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với đối tượng với chi phí thấp nhất?
 6. Loại phương tiện nào đáng tin cậy nhất và chi phí là bao nhiêu?
 7. Loại phương tiện nào bạn có thể tin tưởng khi đưa ra thông điệp của mình trong quảng thời gian nhất định và hiệu quả cao?
 8. Có nên sử dụng một loại phương tiện không nếu cần phải sử dụng loại phương tiện thông tin hỗn hợp thì nên dùng loại nào?

Để sử dụng loại phương tiện được lựa chọn có hiệu quả phải tìm hiểu đầy đủ về cơ chế hoạt động và công nghệ của mỗi loại dể chuẩn bị cho tốt.

Phẩn lớn các sinh  viên choáng ngộp trước số lượng lớn và đa dạng phong cách viết bài mà một nhân viên QHCC phải đảm nhiệm.

Đối với các chuyên gia về lĩnh vực này thì đây là điều dễ hiểu vì sinh viên cần phải được trang bị đầy đủ cho công việc tương lai của mình, họ cần phải trả lời câu hỏi có khả năng viết không? Câu hỏi này có hàm ý viết bài cho các phương tiện thông tin đại chúng.

Để đưa ra thông điệp trên các phương tiện thông tin chúng phải đặc biệt chú ý những đặc điểm riêng, thuận lợi và bất lợi của mỗi loại hình thức.

phân biệt thông điệp quảng cáo và thông báo.

Sự nhầm lẫn giữa quảng cáo và thông báo hay diễn ra vì rang giới giữa hai khái niệm này vô cùng mờ nhạt, hơn nữa một khi cần thông tin hiểu rõ về sự khác biệt này họ cũng không thể nhớ được thông tin đến từ nguồn nào trừ khi nó thật đặc biệt.

Bàn về vấn đề này, trong chương trình này chúng ta cần phân biệt hai khái niệm quảng cáo và thông báo.

Sự khác nhau về cơ bản chính là kinh tế quảng cáo cần có không gian do đó cần đươc thanh toán bằng tiền, tuy vậy vẫn có hai trường hợp ngoại lệ trong quảng cáo.

Trường hợp thứ nhất:

Khi phương tiện thông tin đại chúng sử dụng thời gian dể giới thiệu một sản phẩm của mình

Trường hợp thứ hai:

Khi phương tiện thông tin đại chúng bỏ thời gian hay không gian trong cac giao dịch của những tổ chức phi lợi nhuận để đưa các thông điệp có giá trị gọi là thông báo.

Phần lớn các chương trình này được miễn phí vì quảng cáo được thanh toán kèm theo những chương trình này. Tuy nhiên một số đài truyền hình xác định đây là những chương trình phải trả tiền hay chương trình xúc tiến thương mại trong tổ chức sự kiện . Trong trường hợp như thế, toàn bộ chương trình sẽ là đoạn phim quảng cáo. Văn bản in ấn ban đầu giống như một phần của bài viết nhưng thực sự thì nó chính thức là quảng cáo

 

Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

 • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
 • Điện thoại : 09342.75494
 • Email : quachthuynhu@gmail.com
 • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
 • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 09342.75494
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia