• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên Cứu Quan Hê Công Chúng -P9

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

*Nghiên cứu phân tích vấn đề: một vấn đề rất ít lộ diện, nó thường là ảnh hưởng hoặc kết quả của vấn đề gốc rễ, cách duy nhất để tìm được vấn đề cốt lõi cảu tình huống là mô tả rõ ràng và khẳng định về vấn đề gì đã xảy ra và chuyện gì đang xảy ra. Sau đó phải tiến hành điều tra nghiên cứu.

Khi đã xác định được vấn đề, cần diễn đạt nó trong 1 câu đơn giản. Tiếp theo là tuyên bố (nhà nghiên cứu) muốn kết quả đó như thế nào và cũng dùng 1 câu đơn giản. Trường hợp tình huống phức tạp vượt quá khả năng cũng chỉ nên diễn đạt kết quả mong muốn trong 1 câu trần thuật đơn giản.

 

Nếu như kết quả mà ta kì vọng không được công bố cần đặt ra 1 số kết quả khả thi là những mục tiêu cần đạt được, đi kèm với kết quả đó là sự đồng tình hay phản đối của mỗi kết quả. Bước này liên quan tới việc lựa chọn chiến lược và chiến thuật để thực hiện chúng, nghiên cứu có thể được thực hiện bí mật hoặc công khai. Một khi chiến lược hành đông được đặt ra, ta phải xác định công chúng và những lời kêu gọi có khả năng ảnh hưởng tới họ. Cuối cùng ta phải chọn lựa 1 phương tiện truyền thông để tiếp cận tới công chúng.

*Nghiên cứu xây dựng chương trình và thực hiện. khi xây dựng chương trình giải quyết 1 số vấn đề phải tập trung vào 3 nhân tố chính: công chúng có liên quan, các thông điệp tới các nhóm công chúng và phương tiện truyền thông để tiếp cận với mỗi nhóm công chúng.

Phải lên kế hoạch từng phần cho chương trình và đặt ra mục tiêu cần thực hiện được cho mỗi phần đó. Các phương pháp nghiên cứu kỹ ở đó vì vậy có thể đánh giá mức độ thành công khi đang thực hiện kế hoạch. Kế hoạch phải linh hoạt cho phép điều chỉnh những thay đổi trong quá trình thực hiện, việc điều chỉnh nghiên cứu giữa chừng bộc lộ 1 số điểm đòi hỏi phải bắt đầu một định hướng hoàn toàn mới và như thế ta phải chuẩn bị cho những thay đổi cần thiết trong suốt quá trình.

Trong  thực tế điều tra nghiên cứu. có những trường hợp kết luận sai lệch so với thực tế do việc thu nhập thông tin không tốt cùng với việc sử lý thông tin không chuẩn mực đã loại bỏ những thông tin có ý nghĩa. Do vậy việc quyết định những dữ liệu nào liên quan và dữ liệu nào không liên quan là rất cần thiết đối với tư duy khách quan. Những thông tin về tiến độ cần được chia sẻ với tất cả thành viên cán bộ trong nhóm nghiên cứu.

Trong mọi tình huống những đánh giá. Nhân xét và lời khuyên của cán bộ quan hệ công chúng càng khách quan và càng tốt, dựa trên những dự đoán, những nhận định thông qua nghiên cứu. như vậy sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với cá nhóm công chúng khác nhau qua chiến lược hoạt động quan hệ công chúng của tổ chức - doanh nghiệp.

Bảng câu hỏi

Phương tiện thu nhập dữ liệu cho cuộc điều tra thông dụng nhất là bảng câu hỏi. Bảng câu hỏi thường được thường được thực hiện bằng các cuộc phỏng vấn trực tiếp, câu hỏi điều tra nghiên cứu, có 2 loại câu hỏi điều tra nghiên cứu, đó là bộ câu hỏi trong phiếu điều tra và câu hỏi bổ sung cho phiếu do cán bộ điều tra nêu ra trong khi điều tra thu thập dữ liệu.

Câu hỏi trong phiếu là 1 hệ thống câu hỏi có mối quan hệ mật thiết với nhau được chia làm 2 loại là câu hỏi kín và câu hỏi mở. Câu hỏi kín là câu hỏi và kèm theo các phương án trả lời. Câu hỏi mở là những câu hỏi không có phương án trả lời, đối tượng trả lời theo suy nghĩ riêng của mình. Cần soạn thảo chi tiết và kiểm tra kỹ các câu hỏi về nội dung, hình thức và thứ tự các câu hỏi. Không đưa ra những câu hỏi mà đối tượng không trả lời được hoặc không muốn trả lời, mỗi câu hỏi cần kiểm tra trên góc độ đóng góp của nó vào kết quả nghiên cứu. Từ ngữ sử dụng phải đơn giản, dễ hiểu không dùng từ ngữ chuyên môn nghiệp vụ sâu, không làm dài dòng nội dung trả lời, những câu hỏi khó hoặc câu hỏi cá nhân để cuối phiếu điều tra khi đối tượng đang hăng hái trả lời. Nhìn chung, các câu hỏi thường đề cập đến những vấn đề chưa được xem xét thường xuyên hoặc chưa sâu.

Câu hỏi bổ sung cho phiếu do cán bộ điều tra nêu ra cho đối tượng nhằm kiểm tra hoặc gợi ý những thông tin mà đối tượng cung cấp theo nội dung yêu cầu của chương trình nghiên cứu. Sau khi đưa ra những câu gợi ý, kiểm tra mới xác nhận thông tin đối tượng cung cấp và ghi vào phiếu điều tra hoặc điều chỉnh thông tin chưa chính xác mà đối tượng cung cấp.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.