• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên Cứu Quan Hê Công Chúng -P8

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thông tin công chúng – nghiên cứu giả thuyết vấn đề

Thông tin công chúng

Phần lớn mẫu thuộc vào nhóm công chúng để sử dụng và đánh giá công chúng. Các bước thông dụng để thu thập dữ liệu bằng mẫu là điều tra chéo và nhóm điều tra công cụ thường dùng nhất là bảng câu hỏi ở dạng khác nhau.

*Các cuộc điều tra chéo. 3 loại mẫu được sử dụng rộng rãi trong các cuộc điều tra chéo: mẫu xác xuất, mẫu hạn mức, mẫu phạm vi.

 

- Mẫu xác suất, mọi người được chọn ngẫu nhiên – thông thường sử dụng bảng số ngẫu nhiên hoặc công thức cơ học, chẳng hạn những người mang tên với chữ cái N, T, H trong cùng 1 danh sách được sắp xếp ngẫu nhiên, phương pháp này gọi là “mẫu có tính hệ thông” hoặc “ mẫu khoảng”.

- Mẫu hạn mức, công chúng được phân tích bằng những đặc điểm thông dụng như độ tuổi giới tính, cư trú, nghề nghiệp, mức thu nhập v.v… Qúa trình lựa chọn mẫu được tiến hành bằng cách chọn hạn mức những nhười có các đặc điểm mong muốn ( tiêu chuẩn nào đó) với tỷ lệ tương tự như đặc điểm có trong công chúng.

- Mẫu phạm vi, các khu vực địa lý hành chính, thành phố được sử dụng. Mẫu phạm vi có thể xây dựng bằng việc sử dụng sổ hộ khẩu của địa phương nghiên cứu, có thể sử dụng bản đó thu nhỏ cho mẫu phạm vi nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí 1 cách ngẫu nhiên, trên bản đồ thu nhỏ, các khu vực được khoanh vùng và vẽ lại. Mẫu ngẫu nhiên có thể được vẽ lại từ mỗi điểm khoanh vùng.

*Nhóm tham gia điều tra. Các nhà nghiên cứu thường sử dụng nhóm tham gia điều tra làm đối tượng điều tra, giống như nhóm người tiêu dùng trong nghiên cứu của họ. Những người tham gia điều tra thường được lựa chọn trên cơ sở phân tích chéo và bằng hạn mức rất có hiệu quả trong thực nghiệm có kiểm soát. Hiếm khi người tham gia được chọn ngẫu nhiên, không phải tất cả những người tham gia điều tra được gặp nhau. Một số tham gia vào cuộc điều tra quan hệ hội nghị, qua điện thoại. Một số thì trả lời bằng thư tín, bằng các hình thức khác nhau, bao gồm nhật kí và bảng câu hổi. đôi khi 1 nhóm tham gia đại diện cho những người có quyền lợi được đảm bảo bất di bất dịch do hàng hóa và dịch vụ đã được cải tiến.

Nghiên cứu và giải quyết vấn đề

Ba loại người sẽ không nghe thông tin truyền thông của tổ chức doanh nghiệp: những người chụi trách nhiệm về những thông tin đó,2 là những cá nhân họ có liên đới, bởi vì những vấn đề này là mối đe dọa tới chuyên môn của họ và 3 là những người không giúp đỡ được, họ thường là những nhân viên hoặc những nhà cung cấp, họ không làm gì được để giải quyết vấn đề và gần nhue trở thành nạn nhân của bất kì cuộc cải cách tổ chức – doanh nghiệp nào. Những người như thế khi nghe vấn đề gì đó thường lờ đi hoặc phủ nhận sự chính xác của thông tin. Hơn nữa người truyền thông thu hút được sự chú ý tới vấn đề,họ luôn luôn ở trong mối rủi do đáng kể. Những người cảm thấy bị đe dọa sẽ đả kích vào mục tiêu hiển hiện thuận lợi trước mắt. Để chủ động trong vấn đề này ta phải tìm hiểu thực tế cần mẫn và là người truyền thông chuyên nghiệp. Cần nhạy cảm với phản ứng tự nhiên trước những thông điệp tất yếu vẫn tồn tại trong công chúng và đền bù cho những phản ứng đó.

*Nghiên cứu xác định vấn đề, để bắt đầu xác định với những vấn đề đó, họ sẽ biết rõ về tổ chức – doanh nghiệp mình hơn bất cứ ai. Họ trao đổi bổ sung cho nhau các vấn đề của tổ chức doanh nghiệp.Tìn hiểu những quan điểm bất đồng cảu họ sẽ mang lại thông tin hữu ích. Những nhân viên trong 1 tổ chức doanh nghiệp là tiền tuyến với quan hệ công chúng bởi vì chính họ là hình ảnh của tổ chức – doanh nghiệp, biết được nhân viên nghĩ gì, biết gì và biết như thế nào về 1 tổ chức doanh nghiệp là 1 quá trình tổ chức doanh nghiệp là 1 quá trình quản lý then chốt. Nhân viên sẽ hưởng ứng môi trường bên ngoài khi người làm công tác viên sẽ có hiểu biết tốt, dự đoán được phản ứng cảu công chúng trong những hoàn cảnh khác nhau là 1 phần trong công việc cảu người làm quản lý quan hệ công chúng như 1 nhà khoa học xã hội trong quản lý. Vai trò này đòi hỏi người làm quan hệ công chúng xây dựng kế hoạch hành động và tổ chức thực hiên trong doanh nghiệp. nhìn thấy trước những vấn đề khó khăn và giải quyết chúng từ khi còn là vấn đề nhỏ là 2 sự đóng góp chính của nghiệp vụ quan hệ công chúng cho các nhà quản lý, những thay dổi về chính sách luôn là vấn đề được đặt ra. Những người làm QHCC phải hỗ trợ vào sự thay đổi này diễn ra trôi chảy.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.