• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên Cứu Quan Hệ Công chúng - P6

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Nghiên cứu định lượng

Sự khác nhau giữa nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng ở chỗ nghiên cứu định lượng có khả năng phán đoán cao hơn. Nghiên cứu định lượng bao gồm phân tích nội dung và nghiên cứu điều tra dựa trên số liệu thống kê mô tả và suy luận giúp cho người sử dụng rút ra những kết luận xác đáng. Có 3 phương pháp nghiên cứu định lượng như ta đã biết.

 

*Phân tích nội dung. Bản sao các cuộc thảo luận của các nhóm tham gia nghiên cứu, các tác động qua lại nghiên cứu, các cuộc phỏng vấn chuyên sâu và các cuộc phỏng vấn nhóm nghiên cứu chung thường phụ thuộc vào phân tích nội dung, giống như bản sao phát thanh truyền hình và báo chí, phân tích nội dung cho phép mã hóa hệ thống và phân loại tài liệu bản thảo liên quan đến chuyên viên quan hệ công chúng của công ty hoặc của khách hàng, phân tích nội dung cho ta thấy những tài liệu gì được xuất bản đang phát trên đài phát thanh, truyền hình…

Cũng giống như thu thập dữ liệu, phân tích nội dung có thể được sử dụng để đánh giá cái gì đang được đề cập tới mục tiêu của công ty đặt ra. Thực chất của phân tích nội dung được giới nghiên cứu quan niệm là mô tả khách quan có hệ thống và mô tả định lượng nội dung rõ ràng của phương tiện truyền thông. Phân tích nội dung là phương pháp truyền thống định lượng sớm nhất và khách quan bởi vì dữ liệu sử dụng trong phân tích đều là chính xác và tiêu chuẩn, không sử dụng tiêu chí (tốt – xấu). Có hệ thống vì quá trình lựa chọn sẽ tiếp tục thực hiện bằng hệ thống, hệ thống này không cho phép thu nhập dữ liệu theo chủ đề (thiên vị). Nó là định lượng vì các kết quả đều lượng hóa(ở dạng số %, hệ số, tỉ số. . .) phân tích nọi dung luôn tiếp diễn, luôn phát triển vì nó là tiêu chuẩn đánh giá trực tiếp. Một số mô hình phân tích nội dung chi tiết hơn sử dụng dấu hiệu hoặc mã hóa từ ngữ cho phép đề cập ngữ cảnh của từ đó.

Phân tích nội dung sử dụng hệ thống biến thiên liên quan tới phương tiện truyền thông: kiểu in, sắp xếp trang, tốc độ và vị trí cảnh quay để truyền hình, lựa chọn hình để phát…

Phân tích nội dung và quan hệ công chúng thường liên quan tới thời gian và không gian tổ chức sự kiện và phát thanh viên. Trong lĩnh vực phát thanh truyền hình, mối quan tâm chủ yếu là liệu phát thanh viên có phát thanh, người đọc lời giới thiệu mô tả tình huống hoặc 2 công việc đó kết hợp với nhau.

Giả thuyết có thể được kiểm nghiệm bằng phân tích nội dung và so sánh với tình huống thực tế bằng việc xác định các nhóm đối chứng thực tế mang tính đại biểu kiểm tra lại giả thuyết.

Một số bước nghiên cứu phân tích nội dung có khác với bước nghiên cứu chính thức.Ngay khi xác định được các câu hỏi nghiên cứu, tiến hành xây dựng giả thuyết, xác định nhóm người tham gia và lực chọn mẫu ta phải tiếp tục xác định đơn vị phân tích, hình thành các mục để phân tích và mô tả các mục đó. Sau khi xây dựng được phương pháp lựa chọn tài liệu cho loại khác nhau, bạn phải đào tạo người làm công tác mã hóa và dảm bảo họ sắp xếp các mục bằng cách tương tự. Có thể kiểm tra khả năng băng việc áp dụng công thức đáng tin cậy của cán bộ mã hóa, đánh giá ứng dụng lâu dài hay không. Sau khi các dữ liệu được phân loại. ta tiến hành phân tích chúng, rút ra đánh giá kết luận, loại ra tình huống – hoàn cảnh mà chứng minh cho giả thuyết đưa ra.

*Nghiên cứu điều tra: nhằm cố gắng đánh giá sở thích, thói quen của công chúng bằng việc sắp xếp các câu hỏi đã được chuẩn hóa. Kiểu nghiên cứu này là rất cần thiết để đánh giá những hành động và ý kiến của công chúng. Có 2 loại số liệu được sử dụng trong nghiên cứu điều tra: mô tả và tường thuật. Những số liệu miêu tả bao gồm đề cập đến các dữ liệu theo cách có thể quản lý được. các số liệu tường thuật cho phép sử dụng những gì vừa tìm thấy trong mẫu thử để rút ra kết luận về công chúng.


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.