• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên Cứu Quan Hệ Công Chúng - P4

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Rủi ro và trách nhiệm

Hiệu lực của nguồn tài liệu được sử dụng trong nghiên cứu sở bộ luôn là vấn đề quan trọng, nó tác động và chi phối chu trình nghiên cứu kép kín.Nghiên cứu được bắt đầu giống như nghiên cứu hàng ngày, để hỗ trợ cho quan hệ công chúng, tiếp đến là chỉnh sửa giả thuyết, tìm thêm sự kiện và đánh giá phương pháp. Tiếp tới là theo dõi đánh giá chương trình đang diễn ra, đánh giá cuối cùng của kế hoạch QHCC, kế hoạch này cung cấp thông tin giúp cho việc hoạch định trong tương lai.

 

*Đặc điểm các phương pháp kỹ thuật nghiên cứu sơ bộ: có nhiều phương pháp kỹ thuật nghiên cứu sơ bộ. Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm nhất định.

Công chúng mà phương tiện thông tin đại chúng hướng tới thường biến động nên các dữ liệu thông tin về khán giả là khó dự đoán và độ chính xác không cao. Vì vậy cần kiểm tra bằng các thông tin phụ, khi sử dụng những thông tin phụ - thông tin luôn luôn cần phải kiểm tra chéo với ít nhất 3 nguồn trước khi chấp nhận tính hiệu lực của nó. Trách nhiệm của chúng ta khi sử dụng và phổ biến thông tin nghiên cứu sơ bộ là rất cao bởi vì những nhà nghiên cứu khác ít kiểm tra kết quả.

*Duy trì tiêu chuẩn đạo đức trong thu nhập thông tin cũng rất quan trọng, phải đảm bảo cho người trả lời ( đối tượng điều tra)  phải thực hiện được nghiên cứu sẽ được thực hiện như thế nào, mục đích là gì và kết quả sẽ được sử dụng như thế nào? Đồng thời giữ kín tên người được hỏi để bảo vệ họ.

Giấu tên đặc biệt quan trọng trong quá trình kiểm tra, việc này phải được thường xuyên thực hiện đối với công chúng.

Trong quá trình sử dụng những ý kiến của công chúng thường được cho vào hộp kín hoặc giử bằng thư điện tử. Một quá trình khác thu nhập ý kiến là xác nhận lỗi và xử lý lỗi, phương pháp ghi chép SWM ( ghi chép của đối tượng) yêu cầu tham gia trả lời những câu hỏi chính trong vòng 5 – 10 phút. Qúa trình này kéo dài 30p. Sự tham gia của công chúng đã cho ta cái nhìn đặc biệt sâu sắc về quản lý và về sự tham gia của công chúng, mặt khác nó làm tăng khả năng xảy ra những tình huống thực tế phải đối mặt giải quyết. Sắp xếp bản in thử là quá trình tập trung, phân tích và đánh giá quá trình này có thể mất nhiều thời gian. Tuy nhiên bản nghiên cứu của Cra – fod chỉ ra 4-6% các ý kiến đưa ra có thể sử dụng được ngay. Tầm quan trọng quá trình nằm ở chỗ giữ bí mật cho mọi người.

Càng nhiều ý kiến được đưa ra khi mà việc đầu tiên người ta cung cấp được đảm bảo. Do vậy bí mật càng phải được giữ gìn.

*Vai trò của trực giác và kinh nghiệm. Nhiều nghiên cứu sơ bộ để xác nhận hoặc phủ nhận hiệu lực của khái niệm phần lớn dựa vào trực giác và kinh nghiệm: Một ai đó có thể cảm nhận được hiện tượng – sự vật đúng hoặc đang vận động. Tuy nhiên trực giác không thể chứng minh được trực giác hay kinh nghiệm là những yếu tố quan trọng bởi vì nó lại có thể dẫn tới nghiên cứu chính thức lớn hơn và có thể mang lại chứng cứ có tính khoa học.

Ngiên cứu chính thức

Khái quát về nghiên cứu chính thức

Hai loại nghiên cứu chính thức là nghiên cứu định tính và định lượng. Ngiên cứu định tính chuyên về mô tả, trong khi nghiên cứu định lượng lại ước lượng – lượng hóa (do đếm). Cả 2 loại đều có các bước thực hiện giống nhau, các nhà nghiên cứu phải có trách nhiệm giải trình trung thực cả 2 loại, giữ bí mật và giải thích dữ liệu một cách chính xác, quá trình nghiên cứu chính thức thường bao gồm 10 bước:

- Chỉ ra lỗi

- Chọn phần lỗi có thể đánh giá và xử lý được

- Hình thành định nghĩa, khái niệm để có thể sử dụng được trong đánh giá

- Tìm kiếm tài liệu về xã hội – văn hóa đã công bố để tìm hiểu nghiên cứu về nội dung phương pháp.

- Xây dựng giả thuyết

- Chuẩn bị các bước thí nghiệm, bao gồm xác định khu vực và dân số muốn nghiên cứu, chọn phương pháp và thử mẫu.

- Thu thập dữ liệu

- Phân thích dữ liệu để suy luận và tổng hợp

- Đưa lên phương tiện truyền thông kết quả đạt được

Tìm ra lỗi nhờ phương tiện chính xác. Xác định lỗi cần phải nghiên cứu bổ sung thêm vào lý luận để tìm ra phương pháp giải quyết. Nếu bỏ qua các bước này sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với những người chưa từng tham gia nghiên cứu.

Một số nhà nghiên cứu thực nghiệm thường xuyên xây dựng dự án nghiên cứu trong từng hoàn cảnh cụ thể, bao gồm 1 số tình huống  tách phần lỗi có thể đánh giá thực nghiệm ra và xác định thông tin nào là cần thiết. Cần xác định thông tin cụ thể, tránh đưa ra những mục tiêu chung chung như “ làm thể nào để xây dựng mô hình truyền thông với công chúng?” “Công chúng  có tiếp nhận thông điệp truyền thông không?”.v.v…

Chẳng hạn chúng ta muốn nghiên cứu xem công chúng nghĩ gì về trung tâm tư vấn phụ nữ, trước tiên phải xác định công chúng ở đây là nhóm công chúng nào? Độ tuổi vị thành niên hay độ tuổi sinh sản…ở 1 địa phương hay cả nước?

Tiến hành tìm kiếm tài liệu xem ai sẽ thực hiện công việc điều tra thu nhập này?

Những công trình nghiên cứu nào về nội dung này đã được thực hiện? Vận dụng và thu được thông tin gì? Chúng ta cần tìm hiểu báo chí liên quan trong lĩnh vực khoa học xã hội, truyền thống và kinh doanh. Nghiên cứu kỹ trong lĩnh vực này ta thấy thông tin cần thiết phục vụ cho nghiên cứu của ta.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.