• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nghiên Cứu Quan Hệ Công Chúng -P13

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Công chúng mục tiêu

Là 1 người hoạt động quan hệ công chúng, bạn phải nghiên cứu oàn bộ danh sách nhóm công chúng của bạn để xác định nhóm công chúng mục tiêu sao cho phù hợp với dự án cụ thể mà bạn đang thực hiện, bạn cũng phải xác định đối tượng công chúng không chỉ nằm trong danh sách ban đầu, mà cả những nhóm công chúng bên ngoài, những người trong tương lai có thể ảnh hưởng tới công việc của bạn. Một cách để cô lập đối tượng công chúng bên ngoài đó là bạn phải xác định làm thế nào để bạn có được tên, địa chỉ và số điên thoại của họ nếu như bnaj cần phải liên lạc với mỗi thành viên trong nhóm công chúng đó trực tiếp.

 

Chỉ số PIV được phát triển giúp các tổ chức xác định công chúng ưu tiên hay công chúng mục tiêu, chữ P tiềm năng của 1 công chúng cộng với ảnh hưởng V của tổ chức cho thấy tầm quan trọng I của công chúng đó đối với tổ chức và đối với chương trình quan hệ công chúng của nó.

Chìa khóa để phân loại và xếp hạng ( nghành ưu tiên) nhóm nghiên cứu công chúng mục tiêu 1 cách chính xác là nghiên cứu để tìm ra thực sự ai nằm trong nhóm đối tượng này và họ thực sự suy nghĩ gì. Sự nguy hiểm của việc không tiến hành nghiên cứu mà chỉ giả định xem công chúng mục tiêu nghĩ gid và biết gì rất nghiêm trọng. Các nhà hoạt động công chúng cảnh báo không chỉ cần tìm hiểu ý kiến chung hay ý kiến chủ yếu của mỗi nhóm công chúng mà tìm hiểu ý kiến của cả những người không tán thành.

Để tìm hiểu được tính nhạy cảm của các thái độ đối với nhiều nhóm công chúng mục tiêu khác nhau, mà quan hệ công chúng phải khơi dậy được sự đồng cảm của mỗi cá nhân, giống như 1 diễn viên họ phải nghiên cứu kỹ nhân vật trước khi vào vai. Người hoạt động quan hệ công chúng phải đặt ra câu hỏi: “ nếu tôi là công chúng này, với cơ sở này, với tình huống này, tôi sẽ phản ứng như thê nào với hoàn cảnh được tạo nên bởi tổ chức mà tôi đại diện cho?” Để tạo nên sự đồng cảm như thế với 1 nhóm công chúng chính là cố gắng hình dung ra nhóm công chúng đó sẽ phản ứng như thế nào, không chỉ là giúp cho 1 tình huống cụ thể mà còn phải giúp lựa chọn cơ quan truyền thông.

Mỗi tổ chức đều có nhóm công chúng cơ bản riêng tất cả hay 1 trong số họ là công chúng mục tiêu mặc dù những từ ngữ này không cần phải đồng nghĩa với nhau. Ví dụ 1 doanh nghiệp có công chúng cơ bản bên trong ( các cổ đông. Nhân viên, môi giới, người bán hàng ) và công chúng cơ bản bên ngoài (khách hàng, cơ quan điều tiết chính phủ, nhà cung cấp, đối thủ, cộng đồng tài chính, các nhà phân tích chứng khoán và đầu tư cùng với cổ đông của họ và địa phương). Bất kỳ lúc nào, việc phụ thuộc vào vấn đề hay tình huống nào, 1 hay nhiều công chúng cơ bản có thể trở thành công chúng mục tiêu hay công chúng ưu tiên

Mô tả công chúng mục tiêu. Công chúng mục tiêu có thể miêu tả theo 3 cách sau: danh sách, dân số hay tâm lý. Mô tả theo danh dách chỉ bao gồm chỉ đưa cho công chúng 1 cái tên như “ cổ đông”, các tiếp cận theo dân số bao gồm việc xem xét các đặc điểm thống kê của công chúng như là tuổi, giới tính, thu nhập, học vấn… Phương pháp tâm lý kiểm tra các ứng xử và tâm lý tình cảm cụ thể của công chúng, những diễn biến tâm lý này thường chỉ ra 1 công chúng cơ bản giống như 1 công chúng khác như thê nào về sở thích, thái độ niềm tin hoặc ứng xử.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.