• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khám Phá Phép MàuCủa Những Quy Luật Mới Xây Dựng Chiến Lược Tiếp Thị Và Kế Hoạch PR

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Có phải bạn đang làm việc cho một công ty chuyên kinh doanh những sản phẩm chất lượng? Hay là bạn làm việc cho một tổ chức chuyên cung cấp những dịch vụ tuyệt vời? Hãy bỏ qua những thứ đó đi! Tiếp thị không chỉ nói về sản phẩm của bạn thôi đâu! Điều quan trọng nhất mà bạn phải nhớ khi phát triển một  kế hoạch tiếp thị và PR là tạm thời đặt sản phẩm và dịch vụ sang một bên và chú tâm vào những người sẽ mua chúng. Tập trung toàn bộ tâm trí vào khách hàng và quên đi những sản phẩm của mình quả là một điều khó khăn đối với rất nhiều người nhưng nó là cái giá xứng đáng để đưa bạn tiệm cận với những mục tiêu bạn đã đặt ra.

Chúng ta hãy xem xét trường hợp của Starbucks. Tôi đoán là hương vị của một tách cà phê giá 3 đô-la mà tôi mua từ cửa hàng Starbucks chắc chắn sẽ khá là ngon! Và phần lớn các nhà tiếp thị nếu có một cơ hội để quảng bá cho Starbucks thì sẽ tập trung vào bản thân tách cà phê đó – tức là vào sản phẩm. Thế nhưng đó có phải là thứ mà mọi người đang thực sự mua ở Starbucks đang thực sự bán là một nơi để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn trong chốc lát. Hoặc, chẳng phải Starbucks là một địa điểm rất thuận tiện để mọi người gặp gỡ nhau hay sao? Hoặc mọi người chọn Starbucks để sử dụng wifi miễn phí? Có thể Starbucks tiết kiệm giùm bạn 10 phút mỗi ngày bởi vì bạn sẽ không phải xay cà phê, đổ nước vào máy pha cà phê, chờ đợi, dọn dẹp. Vài người trong số chúng ta lại đến Starbucks để “thư giãn” một chút vì chúng ta nghĩ rằng mình xứng đáng để thưởng điều đó. Tôi cho rằng ở Starbucks có tất cả những điều trên. Nó hấp dẫn rất nhiều khách hàng với những tính cách, sở thích khác nhau; và ngoài cà phê ra, nó còn bán rất nhiều thứ nữa. Nếu bạn tiếp thị cho Starbucks, có lẽ công việc của bạn sẽ là phân loại khách hàng và thu hút họ bằng những thứ họ cần chứ không chỉ đơn thuần là giới thiệu về tách cà phê.

Có thể nhiều nhà tiếp thị sẽ đau đầu với phương pháp tư duy về khách hàng và những vấn đề công ty gặp phải vì chúng ta vẫn thường được nghe về tầm quan trọng của một sản phẩm hay dịch vụ hoàn hảo đối với một tổ hợp tiếp thị. Trên thực tế, những chương trình đào tạo tiếp thị chuẩn vẫn hay bàn về 4 chữ P – sản phẩm (product), kênh phân phối (place), giá cả (price) và khuyến mãi (promotion) – như là những yếu tố quan trọng nhất của hoạt động tiếp thị. Nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả. Để thành công hơn với những quy tắc, luật lệ tiếp thị và PR mới, bạn cần phải xem xét những mục tiêu của công ty rồi hướng đến khách hàng trước tiên. Chỉ khi nào đã hiểu rõ khách hàng bạn mới nên bắt đầu xây dựng nội dung trang web nhằm thu hút họ đến với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Vâng, các nhà tiếp thị thường tranh cãi với tôi về điểm này. Nhưng tôi tin chắc rằng khi bạn quảng bá trên web thì sản phẩm hay dịch vụ mà công ty bạn cung cấp chỉ là cái thứ yếu mà thôi.

Vì vậy, tôi khuyên bạn hãy đặt sản phẩm và dịch vụ của mình sang một bên khi bắt tay vào kế hoạch này: xây dựng một chiến lược tiếp thị và PR tuân theo những luật lệ mới. Điều quan trọng nhất của cả quá trình này là chúng ta phait tập trung vào khách hàng đặt trong mối liên hệ với những mục tiêu của công ty bạn. Hãy tin tôi đi – nó sẽ không giống với bất kỳ chiến lược tiếp thị hay PR nào mà bạn đã từng thực hiện trước đây.

Nguồn: www.tochucsukien.com 

 


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2023 Royal Event. All Rights Reserved.