• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đâu Là Mục Tiêu Của Công Ty Bạn?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Cái khó khăn mà những người làm tiếp thị và PR đều gặp phải chính là những mục tiêu cục bộ phải nằm trong mối tương quan với tất cả những bộ phận còn lại của công ty. Thêm vào đó là sự can thiệp của những thành phần lãnh đạo của công ty. Hãy suy nghĩ về những mục tiêu mà hầu hết những người làm tiếp thị đều nhắm tới.

Chúng thường ở dưới dạng một bản danh sách dài dằng dặc những việc cần làm: “Để xem nào! Chúng ta nên tổ chức một vài buổi triển lãm thương mại, mua những trang vàng để quảng bá, có thể phải thiết kế một logo mới nữa, có vài bài trên mặt báo, sản xuất áo T-shirt, tăng lượt người truy cập trang web và phải chỉ dẫn cho nhân viên bán hàng nữa”. Nào, bạn nghĩ gì? Tất cả những việc đó đều không phải là mục tiêu của công ty banj! Tôi chưa bao giờ thấy những từ ngữ như “chỉ dẫn”, “thông cáo báo chí” hay “T-shirt” trong bất cứ bản tuyên bố sứ mệnh hay bảng cân đối kế toán nào cả. Với những mục tiêu điển hình của bộ phận tiếp thị như thế, chúng ta thường lao vào những cái mang tính cục bộ, do đó luôn luôn nhằm sai mục tiêu.Điều này cũng mang lại tiếng xấu cho nghề tiếp thị vì trong nhiều công ty những nhà tiếp thị bị coi là những kẻ chểnh mảng, được chăng hay chớ. Chẳng có gì ngạc nhiên khi trong một số công ty, bộ phận tiếp thị được gọi là “cảnh sát thương hiệu” và thường là nơi dừng chân của những nhân viên bán hàng thất bại.

Bên cạnh đó, có rất nhiều nhà tiếp thị và PR cũng chú ý vào việc đo lường số lượng người truy cập. Ở những trang web, mọi người thường nói với tôi những câu đại loại như, “chúng tôi muốn có 10 ngàn lượt người truy cập vào trang web của mình mỗi tháng”, hay như “Chúng tôi muốn có 10 thông cáo báo chí trên các ấn phẩm thương mại và 3 cái trên tạp chí danh tiếng mỗi tháng”. Trừ khi công ty của bạn sử dụng trang web như một phương tiện để kiếm thêm lợi nhuận thông qua hoạt động quảng cáo, còn không thì đo lường lượng người truy cập là phép tính sai lầm. Số lượng các thông cáo báo chí cũng không có vai trò gì cả. Điều quan trọng ở đây là hướng những người truy cập viếng thăm trang web của bạn và những klhachs hàng chủ yếu đến nơi mà họ sẽ giúp bạn đạt được mục đích của mình; ví dụ như tăng doanh thu, vận động quyên góp, ủng hộ, chiêu nạp thêm những thành viên mới và những điều tương tự.

Việc thiếu những mục tiêu rõ ràng và những phương pháp thực tế này khiến tôi nghĩ tới cái cảnh những đứa trẻ độ chừng 7 tuổi đang chơi bóng đá. Nếu bạn đã từng xem chúng đá bóng trên sân, bạn sẽ thấy cách phối hợp giống như một tổ chức lớn đầy hỗn loạn, cùng theo đuổi một quả bóng khắp sân không khác gì mấy so với cái cảnh “ruồi bu cục đường!”. Dọc đường biên là các vị huấn luyện viên đang nhiệt tình la hét: “Chuyền! hoặc Dẫn bóng về phía khung thành!” hiển nhiên là cả huấn luyện và phụ huynh đều thừa hiểu rằng nỗ lực này là vô ích – bất kể thầy có nói gì và bọn trẻ có được tập luyện bao nhiêu lần đi nữa, chúng vẫn cứ loay hoay không xác định được mục tiêu, thay vì nhắm vào khung thành thì bọn trẻ lại cứ chăm chăm đuổi theo quả bóng

Nguồn: www.tochucsukien.com 

 


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2024 Royal Event. All Rights Reserved.