• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hồ Sơ Đặc Điểm Của Khách Hàng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sau khi đã xác định mục tiêu xong, bạn phụ trách tiếp thị của trường đại học nên xây dựng hồ sơ đặc điểm khách hàng, một dạng tiểu sử, cho mỗi nhóm đối tượng mà họ hướng đến. Họ có thể tìm ra một đặc điểm cho nhóm sinh viên tương lai, đặc điểm khác cho nhóm phụ huynh học sinh. Nếu trường học tập trung vào một loại sinh viên cụ thể, ví dụ sinh viên-vận động viên, họ có thể lập hồ sơ đặc điểm của những học sinh đang tham gia các đội thể dục thể thao ở trường. Còn nếu trường muốn vận động đóng góp từ các cựu sinh viên mới tốt nghiệp, có thể trong vòng mười năm trở lại.

Đối với mỗi hồ sơ, chúng ta phải biết được càng nhiều càng tốt về nhóm khách hàng là đối tượng của hồ sơ. Những mục đích và khát vọng của họ là gì? Họ đang có những vấn đề gì cần phải giải quyết? Phương tiên nào có thể giúp họ giải quyết chúng? Làm thế nào chúng ta có thể tiếp cận họ? Chi tiết quan trọng đối với một khách hàng gồm có những gì? Lối văn phong giao tiếp nào họ thường dùng? Những loại hình ảnh và phương tiện truyền đạt nào hấp dẫn họ? Những câu văn ngắn gọn có hay hơn những câu dài dòng? Tôi khuyến khích các bạn viết lại những điều này dựa trên cơ sở những hiểu biết về từng nhóm đặc điểm khách hàng. Bạn cũng nên tham khảo trên sách báo và các trang web mà khách hàng của bạn hay đọc để tìm hiểu thêm về lối tư duy của họ. Lấy ví dụ, các nhà tiếp thị của trường đại học nên đọc ấn phẩm US News và World Report, trong đó có bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất của Mỹ; và những cuốn cẩm nang hướng dẫn mà các học sinh sắp thi đại học vẫn tham khảo như Đường vào đại học: 21 việc cần làm dành cho học sinh trung học: chiến lược bước từng bước cho các học sinh lớp 9,10,11 và 12; hay là cuốn Phương pháp chọn trường đại học tốt: điều cần biết để chọn trường phù hợp. Tìm hiểu những gì các khách hàng quan tâm sẽ cho phép bạn suy nghĩ theo cách họ suy nghĩ. Bằng việc tiến hành một vài nghiên cứu cơ bản đối với các khách hàng, bạn có thể thu thập thêm được rất nhiều điều; và chiến lược tiếp thị của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách tốt nhất để tìm hiểu về khách hàng và phát triển những hồ sơ đặc điểm là phỏng vấn họ. Tôi cam đoan với bạn rằng ban vận động bầu cử của hai ứng cử viên tổng thống năm 2004 đã phỏng vấn rất nhiều “những ông bố ủng hộ cuộc đua NASCAR” và “những bà mẹ lo ngại vấn đè an ninh” để xây dựng được hồ sơ đặc điểm về họ và những nhóm đặc điểm khác. Cũng tương tự như vậy, những người phụ trách tiếp thị cho trường đại học cũng phải phỏng vấn những người phù hợp với từng nhóm khách hàng. Họ có thể thu thập được một khối lượng lớn thông tin nếu họ thay đổi phương pháp phỏng vấn từng người bằng cách phỏng vấn những sinh viên  tương lai với những câu hỏi như sau: các em bắt đầu tìm kiếm thông tin về các trường đại học từ khi nào? Ai đã tác động đến việc tìm kiếm thông tin của em? Các em hiểu gì về ngôi trường này? Các em dự định nộp đơn vào bao nhiêu trường? Sau khi đã có được những thông tin ban đầu này, bạn nên dăng ký hay đặt mua, nghe thông tin từ những phương tiện truyền thông tác động lên suy nghĩ của khách hàng mục tiêu của bạn.

 Nguồn: www.tochucsukien.com  

Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2024 Royal Event. All Rights Reserved.