• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cơ Sở Lý Thuyết Về Quan Hệ Công Chúng - P6

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 *Cảm xúc và thuyết phục.

 Tiếp nhận và phản ứng đối với thay đổi công luận cảu nhà nước được thể hiện trong luật pháp, chính sách thuế, luật dân sự và các chính sách xã hội khác. Nhìn chung công luận là sự phản ứng tình cảm đối với các sự kiện và thông tin. Khi nghiên cứu điều khiển phản ứng tình cảm các nhà nghiên cứu đã đưa ra 5 nguyên tắc cơ bản là: (1) sự kiện chắc chắn ảnh hưởng tới ý kiến; (2) mong muốn hành động và  phản ứng bình thường; (3) phải chú trọng tới sở thích cá nhân khi liên kết mọi người; (4) tìm ra người lãnh đạo tương đối nghiêm túc; (5) không dễ dàng đạt được đến sự tin cậy.

 

 

Để thuyết phục được công chúng phải đảm bảo được 5 nhân tố của sự thuyết phục và xem đây là cách thuyết phục hiệu quả.

- Sự nhất quán. Khi đảm nhận 1 công việc dù là bình thường cũng phải toàn tâm toàn ý với nó. Khi quyết định tuân thủ mệnh lệnh, người ta thường nhìn lại xem họ đã có cách cư xử phù hợp chưa? Không  phải tất cả sự gắn kết ban đầu đều dẫn tới sự thống nhất.

Sẽ có hiệu quả khi sự gắn kết do chủ động, công khai và không có sự miễn cưỡng – sẽ có nhất quán. Nhất quán bắt đầu từ 2 thuyết: mâu thuẫn nhận thức của Hon fes tinger và thuyết niềm tin, thái độ  và giá trị của Mlton Rokeach

- Sự nhân nhượng. Sự nhân nhượng thể hiện nhân bản của con người. Nó tiềm ẩn thường trực và khi có điều kiện nó sẽ suất hiện.

- Sự công nhân của xã hội. Hành động và niền tin của người khác có ảnh hưởng rất lớn đến con người, mọi người sẽ xem người khác xử sự như thế nào để quyết định hành động của mình cho phù hợp với tình thế.

- Quyền lực. Người ta sẵn lòng tuân thủ lời đề nghị của người mà họ cho là có quyền lực về mặt tri thức hay thái độ tin cậy. Hãy thể hiện kiến thức của mình qua kinh nghiệm, sự rèn luyện, kỹ năng hay hiểu biết vượt trội của mình, còn tạo sự tin cậy thì khó hơn, đối với con người thì phải là 1 quá trình.

-Sự khan hiếm. Mọi người đều có gắng để có được những vật khan hiếm hay nắm bắt được những cơ hội hiếm hoi. Điều này giải thích cho sự thành công của chiến thuật: hạn chót, số lượng, có hạn và chỉ xuất hiện 1 lần... Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người ta muốn có được vật khan hiếm hơn bất kì lúc nào khi cạnh tranh với người khác hoặc khi họ tin rằng mình có được vật phẩm có 1 không 2.

- Sự liên tưởng, tham gia, tín nhiệm và tin cậy cá nhân. Dựa trên quan điểm về việc cá nhân có phản ứng với các ý tưởng, vấn đề, người ta đã xây dựng lên 4 nguyên tắc thuyết phục và đưa ra các hành động của con người khi phản ứng với những mong muốn của cá nhân là:

Sự liên tưởng. Người ta sẽ nảy sinh 1 ý nghĩ 1 quan điểm khi chúng tác động trực tiếp lên tình cảm, hy vọng hay ham muốn.

Đề xuất hành động. Mọi người chỉ tán thành ý kiến khi ý kiến đó đi kèm hành động do người ủng hộ ý kiến hay người nghe đề xuất, đặc biệt khi đó là hành động tiện lợi.

Sự quen thuộc và tin cậy. Mọi người không sẵn lòng chấp nhận với những ý kiến từ những nguồn mà họ không tin tưởng cho dù đó là nhiều người hay tổ chức quen thuộc. Vì vậy mục tiêu của QHCC là đảm bảo rằng tổ chức đó dành được sự tin tưởng và có thể nâng cao được sự tin cậy, giữ gìn được lòng tin đó trong công chúng của tổ chức.

Sự rõ ràng. Ý kiến đối với 1 sự kiện, tình huống hay thông điệp phải rõ ràng để có thể thuyết phục.

Cần chú ý những nhân tố tin cậy trong khi nghiên cứu về sự thay đổi ý kiến. Có sự tin cậy là sẽ đạt được sự thuyết phục để có sự tin cậy về vấn đề, ý kiến nào đó đòi hỏi những điều đó phải hết sức rõ ràng.


Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm".

 

 

Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.