• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cở Sở Lý Thuyết Về Quan Hệ Công Chúng -P11

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

*Một số lưu ý trong viết thông điệp.

- Văn hóa là 1 vấn đề quan trọng, cần phải cân nhắc. Không phải các thông điệp lúc nào cũng được hiểu đầy đủ thông qua văn hóa ( văn hóa ở đây không đề cập tới ranh giới quốc gia). Các nền văn hóa có những hệ giá trị văn hóa riêng, trong đó có những giá trị giao hòa lẫn nhau và có giá trị không thay đổi. Công chúng thuộc nền văn hóa nào, nhánh văn hóa nào chụi sự chi phối của nền văn hóa, nhánh văn hóa đó. Những nghiên cưu gần đây cho thấy nền văn hóa Việt Nam có các nhánh văn hóa như Việt Mường, Tày Nùng, Mông, Thái các dân tộc Tây Nguyên, Chăm, Khơ Me.

 

 

Các nhánh văn hóa đều có giá trị chi phối các thành viên của mình. Trong đó nhánh Việt Mường lớn nhất đại biều cho nền văn hóa Việt Nam và chi phối các nhánh văn hóa khác. Từ sau cách mạng táng 8, nhiều giá trị văn hóa mới được hình thành, các nhánh văn hóa có sự giao hòa sâu rộng đã làm tăng tính thống nhất đa dạng của nền văn hóa Việt Nam. Do vậy cần xác định rõ công chúng để soạn thảo thông điệp cho thích hợp.

- Một vấn đề nữa được đề cập tới là nguyên tắc đạo đức, thông điệp có thể là cầu nối và cũng có thể chia rẽ các vùng miền, nhóm công chúng. Những vấn đề liên quan tới tiêu chuẩn đạo đức như: Tự do diễn đạt hiện nay không còn là giá trị phổ biến. Đối với người Việt Nam thì “ kẻ nói phải có người nghe” và “ biết thì thưa thớt”.

- Thông tin đích thực chỉ thông tin đúng sự thực, chính xác. Có 10 yếu tố cần thiết của thông tin đích thực là:

(1) Trung thực, (2) cơ bản, (3) tổng hợp, (4) phù hợp ngôn từ và hành động, (5) hợp lý, (6)rõ ràng, (7) đúng lúc, (8) có thể chấp nhận được với đối tượng nhận, (9) có thể thông tin phản hồi và (10) chỉ ra được sự quan tâm.

Sử dụng phương tiện truyền tin

*Các phương tiện truyền tin đặc biệt là phương tiện thông tin đại chúng truyền thống đã được nghiên cứu ứng dụng, mới đây internet đang được xem xét cẩn thận và tỉ mỉ về mặt học thuật.

Vô tuyến truyền hình đang chiếm ưu thế hiện nay, đã thu hút nhiều khán giả hơn đài phát thanh và gấp nhiều lần so với báo chí. Trong tương lai, máy tính sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối khi sự trình chiếu của nó được nâng cấp.

Do các phương tiện thông tin có chức năng chuyển tải thông điệp nên sự định hướng các phương tiện thông tin sẽ thông qua đánh giá kết quả thông tin thế nào. Mối quan hệ công chúng được thiết lập theo trình tự các bước. Quyết định nói cái gì? Nói cho nhóm công chúng nào, nói như thế nào và thông qua phương tiện nào để truyền tin?. Việc chọn phương tiện thông tin mang ý nghĩa quyết định. Nó phải là phương tiện mang thông tin tin cậy, được sự quan tâm chú ý của cộng đồng.

*Phương cách sử dụng phương tiện truyền tin. Con người sử dụng các phương tiện truyền tin nhằm thỏa mãn ý nguyện của mình. Khi hoàn cảnh thay đổi, các mối quan hệ thay đổi thì phương tiện truyền thay đổi và phương cách sử dụng cũng thay đổi theo.

*Kiểm tra độ tin cậy các phương tiện truyền. Các ấn phẩm viết về đề tài dân tộc và tín ngưỡng tôn giáo được người đọc tín nhiệm cao hơn các phương tiện truyền tin khác. Các phương tiện in ấn chuyên ngành khác (báo tạp chí) như kinh tế. quản trị kinh doanh, khoa học công nghệ cũng có thứ hạng cao với số lượng khán giả đông ở nước ta.

Trong số các phương tiện thông tin đại chúng thì truyền hình giữ vị trí quan trọng do công chúng đặt niềm tin nhiều hơn vào phương tiện này. Các đài phát thanh có sức hấp dẫn riêng, có tác động về mặt tình cảm, của phương tiện truyền tin và có ảnh hưởng quan trọng đến lượng khán giả trung thành của nó.

Nguồn gốc của sự tin tưởng các phương tiện truyền là số lượng người xem yêu thích các ấn phẩm, điều đó tạo nên sự cân nhắc tổng hợp đối với niềm tin. Mối quan hệ cộng sinh dường như tồn tại giữa các nguồn gốc thông điệp, và phương tiện truyền tin, trong đó các phương tiện thông tin đại chúng có thể lựa chọn các ý tưởng có khả năng diễn đạt lại các yêu cầu một các rõ ràng và sau đó phổ cập chúng.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.