• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cơ Sở Lý Thuyết Về Quan Hệ Công Chúng -P9

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thông điệp (message)

Thông điệp là một dạng hoạt động truyền thông. Thông điệp có tính đa dạng cao,tin được truyền tới các địa chỉ chính xác. Thông điệp rất năng động, phù hợp với nhiều phương tiện truyền tin, khả năng chọn lựa tốt, thỏa mãn nhu cầu đa dạng của truyền thông của các loại hình tổ chức doanh nghiệp.

 

 

Các phương tiện thông tin đều có những lập trình riêng đòi hỏi người thực hành QHCC chuyển thông điệp phải nắm được các chương trình đó nhằm đạt được kết quả cao cho mỗi chương truyền tin của mình.

Cách trình bày thông tin và nội dung ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. chẳng hạn ban đầu khi thông tin tốt được hiển thị sẽ làm cho bên nhận tăng khả năng nghĩ tới những thông tin trái chiều. Nói được hai mặt của một thông điệp là hợp lý nếu người

nhận có trình độ có xu hướng muốn tìm hiểu mặt trái. Với những thông điệp khi thuyết phục ko nên lặp lại nhiều, thông điệp lặp lại càng nhiều nguy cơ phản tranh luận càng lớn và những ý kiến tán thành sẽ giảm đi.Một thông điệp lặp lại có thể làm tăng số người tán thành ý kiến hoặc tình cảm nhưng lạm dụng sẽ dẫn tới sự nhàm chán và giảm đi sự thống nhất.

Tác dụng của thông điệp chính là mục đích của truyền thông. Tăng mức độ hiểu thông điệp nghĩa là tăng khả năng đồng ý. Do vậy phải chắc chắn – các thông điệp phải rõ ràng và dễ hiểu. Chúng ta nên nhớ bản chất của truyền thông là tự nguyện, trong xã hội hiện đại bùng nổ thông tin, truyền thông áp đặt không thích hợp và phản tác dụng. Nhìn chung sẽ có sự khác nhau đối với việc sử dụng phương tiện truyền thông điệp khác nhau. Sự khác nhau này phụ thuộc cả vào phương tiện truyền tin và nội dung thông điệp. Nội dung thông điệp luôn nói cho con người biết cái mình muốn công chúng nghĩ hay công chúng làm. Những thông điệp với những kết luận đầy đủ và rõ ràng sẽ có hiệu quả cao hơn những thông điệp người nhận phải tự đưa ra kết luận.

Về phong cách viết tin, ta phải luôn nhớ là liệu công chúng có nhu cầu nhận thông điệp không? Con người là mỗi cá thể riêng rẽ phức tạp, tiếp cận với thế giới, nhập vào thế giới bên ngoài qua cái đầu (nhận thức) và trái tim (tình cảm). sự đáp lại của họ liên quan tới nhu cầu về thông tin hay liên quan đến một  sự tác động nào đó nhằm tìm kiếm truyền thông tin và sự phúc đáp.những vấn đề này người làm QHCC phải nghiên cứu và quán triệt vào trong thông điệp, vào phong cách viết tin.,vào nội dung và phương cách truyền đạt.

*Định hướng thông điệp. Để thông điệp có sức thuyết phục thì thông điệp phải đưa ra được giá trị nào đó đối với công chúng mà thông điệp hướng tới. Như vậy, định hướng thông điệp phải phù hợp với động cơ của công chúng. Chẳng hạn, công

chúng phải điều chỉnh để công nhận một ý tưởng mới hoặc ý tưởng khác biệt,thì thông điệp phải trình bày rõ ràng, đưa ra cơ sở hợp lý và những lợi ích nhận được khi công chúng thực hiện sự điều chỉnh đó. Trong một xã hội tự do khi con người được

truyền thông công khai, mỗi cá nhân thường bị thuyết phục phải lựa chọn tham gia một thông tin nào đó, nếu như tin đề cập tới những vấn đề không an toàn đối với mỗi công chúng thì phải có giải pháp bảo vệ an toàn mỗi công chúng.nếu không công chúng sẽ khước từ thông điệp. Nếu thông điệp gợi ý thừa nhận. Một vấn đề đã bị chối từ như một điều cấm kỵ trong cộng đồng thì thông điệp phải chỉ ra được giá trị của nó khi được thừa nhận.

Các tin tức trên các phương tiện thông tin đại chúng thường được công nhận là do khả năng mang lại sự thay đổi cho một xã hội tự do.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm".


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.