• +84 93.777.3030
 • +84 93.79.79.730
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thông Báo Thông Qua Phương Tiện Thông Tin Đại Chúng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thông Báo Thông Qua Phương Tiện Thông Tin Đại ChúngTrái với quảng cáo và thông báo trực tiếp, thông báo đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng thường không được kiểm soát hoàn toàn. Thông tin về 1 bản hiến pháp, 1 sản phẩm hay 1 con người xuất hiện dưới hình thức tin tức trên báo chí hay truyền hình-phát thanh đều được sử dụng qua biên tập của biên tập viên thời sự. Do đó, nó có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh hoặc không trong hoàn cảnh nào.

Thông tin đưa lên phương tiện thông tin đại chúng qua in ấn phải trải qua nhiều chặng nhưng có những chặng chính sau: phát tin đưa tin về 1 sự kiện hay 1 cuộc phỏng vấn. để được chấp nhận, tin phát phải được viết theo văn phong mà loại hình phương tiện thông tin đại chúng được sử dụng phải được giới thiệu ở dạng thích hợp với công nghệ phương tiện thông tin đại chúng đó. Nhận thức được yêu cầu công nghệ của mỗi loại hình phương tiện cũng rất quan trọng khi bạn mong chờ theo dõi 1 sự kiện. 1 bài phát biểu cũng có thể là 1 sự kiện và tất nhiên 1 buổi họp báo cũng vậy nhưng 1 cuộc phỏng vấn thì không. Người phóng viên có thể phỏng vấn nhân viên quan hệ công chúng với tư cách là đại diện hay người phát ngôn cho công ty. Tình huống không chính thức này-có thể là 1 cuộc điện thoại hay 1 chuyến viếng thăm của đại diện phương tiện thông tin đại chúng -  có thể là 1 nguồn đặc biệt của thông báo, dĩ nhiên đây là nguồn tin được phương tiện truyền thông đại chúng sử dụng nhiều nhất và ưa thích nhất mà phương tiện này thường bỏ qua các sự kiện và bỏ đi những thông báo được đưa ra.


Nhờ có nhân viên QHCC mà tổng giám đốc có thể tiến hành các cuộc phỏng vấn qua phương tiện thông tin đại chúng nhiều hơn. Nhiệm vụ của nhân viên QHCC trước hết là mở rộng việc chuẩn bị để tổng giám đốc trở thành phát ngôn viên có phẩm chất và có năng lực.


Một công ty có thể có thông báo không hiệu quả là do lỗi quản lý: kế hoạch không đầy đủ thông tin không hiệu quả hay chính sách tồi. khi không có được 1 thông báo nào thì đây cũng là lỗi của người phụ trách đưa ra thông báo.
Đưa tin lên phương tiện thông tin đại chúng kịp thời nghĩa là đưa tin lên phương tiện thông tin điện tử, thông tin đưa ra phải phù hợp với những thông tin khác cùng chủ đề đã có của biên tập viên trực tuyến. Để tránh các thông báo bị thất bại và phi thông báo bạn nên tuân theo 6 nguyên tắc:

 • Hãy đảm bảo thông tin bạn đưa ra phù hợp với loại hình phương tiện thông tin đại chúng về văn phong về nội dung kịp thời.
 • Hay kiểm tra các dữ liệu chính xác và kiểm tra để tìm thông tin bị bỏ sót.
 • Giải quyết tất cả những vấn đề nảy sinh, hãy cung cấp cho phóng viên số điện thoại hay tên của người liên lạc.
 • Hay ghi tên địa chỉ của nhà cung cấp lên ảnh. Lên tem hay ở lề sau, gắn với lời ghi chú bằng băng dính, và quan trọng hơn cả là đảm bảo lời ghi chú không bị mất đi.
 • Không được phép gọi điện để tìm nguyên nhân sự việc hay những bức ảnh không được in ra và dĩ nhiên là không được hỏi khi bạn đề nghị 1 vấn đề nào đó về thời gian nó được phát hành.
 • Không được gửi thư gắn kèm thư thông tin điện tử khỏi xin bài báo đơn lẻ. báo chí không có bộ phận chuyên trách cắt từng bài báo lẻ.

 

Nguồn: "Tochucsukien.com" -Tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"

Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

 • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
 • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
 • Email : lienhe@tochucsukien.com
 • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
 • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.