• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Thực Hiện Thông Báo Trong QHCC - Phương Tiện Thông Tin Đại Chúng Có Kiểm Soát

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thực Hiện Thông Báo Trong QHCC - Phương Tiện Thông Tin Đại Chúng Có Kiểm SoátThông báo tư cách truyền thông có kiểm soát và không kiểm soát
Đưa ra quyết định đặt thông báo ở vị trí nào đòi hỏi 1 cái nhìn khách quan vào những chuyện gì sẽ xảy ra với nó từ lúc tạo ra cho tới khi đưa đến công chúng. Có nghĩa là phải xem xét xem bạn có thể có thể kiểm soát quá trình đưa ra thông điệp lên truyền hình.

Phương tiện thông tin đại chúng có kiểm soát. Nhiều phương tiện thông tin đại chúng chuyên ngành như các nhà xuất bản, các ấn phẩm của các công ty của ngành đặt dưới sự quản lý của ban biên tập viên thì đó là ấn phẩm có kiểm soát nhưng nếu bạn là giám đốc quan hệ công chúng của công ty đưa ra thông báo cho ấn phẩm của 1 công ty thì chính là chủ thể của những nhận xét hay tổng kết của ban biên tập, do đó nếu bạn không phải là biên tập viên thì phương tiện thông tin đại chúng sẽ rơi vào những tiêu chí không kiểm soát được. 1 người nào đó sẽ đưa ra quyết định có sử dụng tư liệu của bạn hay không và sử dụng như thế nào. Mặt khác tạp chí, sách hướng dẫn, thư tin và phim ảnh bạn sản xuất và phát hành đều có kiểm soát vì bạn là người quyết định khi nào, ở đâu và đưa ra thông điệp như thế nào. Chắc chắn rằng đó là 1 phần của phương tiện thông tin thông báo, trang web của bạn.


Các phương tiện thông tin đại chúng không kiểm soát. Các bản tin được viết hay nhưng qua biên tập viên thì mọi điều có thể xảy ra và bạn cũng không thể làm gì thay đổi được. 1 biên tập viên có thể dùng toàn bộ thông tin của bạn hay có thể đưa cho 1 phóng viên nào đó viết lại, đưa cho 1 phóng viên sử dụng thông tin này như 1 điểm nhấn cho những câu chuyện được điều tra độc lập hay vứt bỏ hoàn toàn tin tức này. Phương tiện thông tin đại chúng coi thông tin là những tin tức được chuẩn bị 1 cách chuyện nghiệp 1 nguồn tin đáng tin cậy với lòng kính trọng dù nó có thể không được sử dụng vì không có thời gian hay không gian cho loại tin này trong ngày đó.


Biên tập viên lấy tin từ mạng lưới phân phối từ ngồn quan hệ công chúng, từ các bản fax, từ thư điện tử và thư tín thông thường. họ có thể lấy tin từ các trang web của 1 công ty nhưng điều này thường hay xảy ra khi không có phóng viên săn tin. Trang thông tin ngắn cảnh cáo biên tập viên chú ý đến các tin tức có thể xảy đến hay những câu truyện tranh. Hơn nữa “lời kêu gọi lấp chỗ trống” hay các câu hỏi được sử dụng để suy luận mức độ của phương tiện thông tin đại chúng về các vấn đề quan hệ công chúng như 1 chuyến thăm của ông già Santa tới 1 cửa hàng trong lễ giáng sinh, 1 khu phố bị phá hủy hay 1 lễ động thổ. Những sự kiện này gây được sự chú ý hay không phụ thuộc rất nhiều vào biên tập viên-người quyết định có nhường chỗ cho phóng viên hay không. Dĩ nhiên, thậm chí khi các phóng viên được chấp nhận thì họ cũng có thể không bao quát hết các sự kiện như nhân viên quan hệ công chúng mong chờ. Nhưng nếu sự kiện đó được tổ chức tốt thì việc phát sóng sẽ phản ánh điều này.

Nguồn: "Tochucsukien.com" - tác giả: "Lưu Văn Nghiêm"

Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : Số 4 Tường Vi, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Số 58/24 Thạnh Xuân 22, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2021 Royal Event. All Rights Reserved.