• +84 93.777.3030
  • +84 93.79.79.730
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Báo chí viết về công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

Bài phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Sang - CTHĐQT công ty tổ chức sự kiện Quốc Tế Hoàng Gia của phóng viên Báo Đầu Tư - Bộ Kế Hoạch Đầu Tư


Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài phỏng vấn Ông Nguyễn Văn Sang - Giám đốc công ty tổ chức sự kiện Quốc Tế Hoàng Gia của phóng viên Báo Đầu Tư - Bộ Kế Hoạch Đầu TưCác công ty tổ chức sự kiện và truyền thông được xem là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan báo chí. Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/06/1925 - 21/06/2011, Phóng viên Báo Đầu tư đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Sang, CTHĐQT Công ty Tổ Chức Sự Kiện Quốc Tế Hoàng Gia - Tochucsukien.com về mối quan hệ giữa doanh nghiệp, báo chí và công ty truyền thông.

Bài phỏng vấn do phóng viên Thanh Vũ thực hiện.

PV : Xin ông cho biết, hoạt động tổ chức sự kiện, truyền thông có vai trò như thế nào đối với hoạt động của doanh nghiệp ?

Tổ chức sự kiện là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu, ngoài ra việc tổ chức sự kiện còn là một dấu mốc quan trọng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (ví dụ như các sự kiện lễ công bố sản phẩm, lễ khai trương, động thổ, mở bán dự án, hội nghị khách hàng, vv…). Sự kiện hội tụ những “tinh túy” nhất của doanh nghiệp và đây là cơ hội để tiếp cận khách hàng, thu hút sự quan tâm và dành nhiều niềm tin yêu của khách hàng tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tiếp cận khách hàng một cách rộng rãi hơn trong tổ chức sự kiện doanh nghiệp cần chú trọng vai trò của các cơ quan truyền thông báo chí, bởi lẽ báo chí là một cơ quan ngôn luận chính thức, những thông tin đưa lên đều có tính xác thực và được xã hội quan tâm, ngoài ra các báo có số lượng phát hành rất lớn, ví dụ Báo Đầu tư phát hành ba số/tuần (mỗi số hàng chục nghìn bản) với số lượng phát hành như vậy thì đó là một kênh quảng bá rất tốt cho doanh nghiệp.

Trước kia mọi người đôi khi hiểu lầm về sự hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp. Họ cho rằng báo chí quá lạm dụng việc quảng cáo, quảng bá cho doanh nghiệp để tăng thu nhập! Nhưng xu hướng hiện nay quan niệm đó không còn nữa. Doanh nghiệp có phát triển thì nền kinh tế mới phát triển, đất nước mới giàu mạnh. Như vậy, đóng góp vào quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo người dân thì sự hợp tác giữa hai bên báo chí và doanh nghiệp là rất quan trọng. Ngoài mối quan hệ này, công ty chuyên tổ chức sự kiện cũng góp phần cho mối quan hệ giữa truyền thông và doanh nghiệp them phần chặt chẽ, hiệu quả hơn.

PV : Giữa cơ quan báo chí, công ty truyền thông và chủ đầu tư có vai trò gắn kết với nhau. Tuy nhiên hiện nay, mối quan hệ này chưa được như ý muốn, thưa ông ?

Xét về mối quan hệ giữa công ty tổ chức sự kiện và doanh nghiệp:

Hiện nay tại Việt Nam, ngành tổ chức sự kiện còn mới mẻ, các công ty chuyên nghiệp tổ chức sự kiện không nhiều và các doanh nghiệp họ chưa có nhận thấy được hết tầm quan trọng của việc kết hợp với một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để mọi việc được suôn sẻ.

Doanh nghiệp họ nghĩ rằng việc tự tổ chức sự kiện sẽ tiết kiệm được chi phí nên tận dụng nguồn lực của công ty và tự lên kế hoạch thực hiện, nếu sự kiện có quy mô nhỏ thì mức độ rủi ro không nhiều nhưng nếu sự kiện có tầm cỡ thì rất dễ bị đổ bể. Vì nhân sự của các doanh nghiệp thiếu tính chuyên môn về sự kiện (một nhân viên kế toán thì không thể hiểu được công suất dàn âm thanh phục cho bao nhiêu người nghe, một nhân sự phòng hành chính chắc chắn sẽ không hiểu về độ sáng của máy chiếu, về khẩu độ nhà bạt chuyên dụng, v ..v).

Xét về mối quan hệ giữa truyền thông, báo chí và doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp chưa đánh giá được hết những thế mạnh của các đơn vị truyền thông báo chí, họ bị lúng túng trong vấn đề chọn một tờ báo thích hợp để quảng bá về doanh nghiệp của mình tới đông đảo quần chúng, và đôi khi chọn được rồi thì lại mất nhiều thời gian về vấn đề chuyển tải thông tin, những thông tin được cho là manh mún, không có sức thu hút độc giả.

Ngoài ra, họ còn gặp khó khăn, thời gian và công sức cho việc liên hệ với nhiều đơn vị truyền thông, báo chí gây ảnh hưởng tới công việc sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp chưa xác định được mức độ của thông tin nên khó thực hiện truyền thông được theo ý muốn. Nên mối quan hệ này cần có một nhịp cầu nối mang tính chuyên nghiệp, nhanh chóng và bền vững.

Như vậy, sự kết hợp tốt nhất giữa cơ quan truyền thông, báo chí, công ty tổ chức sự kiện đó chính là những sự kiện nổi bật của doanh nghiệp, như tôi đã nói tổ chức sự kiện hội tụ tất cả những tinh túy nhất của doanh nghiệp nên muốn tổ chức tốt và tránh rủi ro trong khi tổ chức thì doanh nghiệp cần sự hợp tác chặt chẽ với công ty tổ chức sự kiện và sau khi có một sự kiện tốt rùi thì cùng với sự cộng hưởng của truyền thông, báo chí hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được thăng hoa.

PV : Với kinh nghiệm tổ chức từ 60 – 70 sự kiện/năm liên quan đến lĩnh vực đầu tư, ông có thể chia sẻ một số kinh nghiệm đối với những doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện ?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, tôi muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình với các doanh nghiệp đó là.

Doanh nghiệp không nên tự tổ chức sự kiện nếu đội ngũ nhân sự của mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện, chưa hiểu rõ về quy trình tổ chức sự kiện, thiết bị, nhân sự, nghệ thuật và rất nhiều vấn đề khác liên quan đến tổ chức sự kiện. Việc tự tổ chức sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi giao cho những người không có kinh nghiệm.

Doanh nghiệp nên lựa chọn thật kỹ các công ty tổ chức sự kiện đặc biệt là các công ty có bề dày tổ chức nhiều sự kiện trong tháng hoặc trong năm. Điều này rất quan trọng vì công ty tổ chức nhiều sự kiện thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, nhân sự của họ luôn luôn được trau dồi, rút kinh nghiệm liên tục thì chắc chắn những sự kiện sau sẽ tốt hơn những sự kiện thực hiện trước đó.

Việc tổ chức sự kiện, tủy theo quy mô, lớn nhỏ quyết định ngân sách chi tiêu. Các doanh nghiệp nên cùng với công ty tổ chức sự kiện đưa ra một chi phí hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Khi tổ chức một sự kiện, doanh nghiệp không nên chủ quan đặt hết trách nhiệm cho nhà tổ chức sự kiện, cần hợp tác chặt chẽ để tránh xảy ra những thiếu sót không đáng có.

Về vấn đề truyền thông, báo chí thông tin về sự kiên. Doanh nghiệp cần có sự tư vấn, bàn bạc của công ty tổ chức sự kiện để quyết định đưa tin cho sự kiện. Dựa trên quy mô sự kiện và sau đó lựa chọn các đơn vị truyền thông, báo chí phù hợp. Như vậy thông tin của doanh nghiệp mới có khả năng đến được với những độc gỉa là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, những khách hàng có sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Công ty tổ chức sự kiện có nhiệm vụ liên hệ, làm việc với các đơn vị truyền thông này để các phương thức truyền thông có hiệu quả hơn.

PV : Mặc dù việc tổ chức sự kiện là rất quan trọng đối với doanh nghiệp, tuy nhiên hiện nay dường như các doanh nghiệp chưa nhận thức rõ vấn đề này, nhất là thời điểm khó khăn hiện nay doanh nghiệp thắt chặt chi tiêu, trong đó có phần truyền thông ?

Đúng vậy. Tình hình lạm phát, kinh tế khó khăn hiện nay các doanh nghiệp đã thắt chặt các khoản chi tiêu, đặc biệt những khoản chi dành cho quảng cáo, PR, Makerting và tổ chức sự kiện. Thế nhưng, những sự kiện cơ bản như khánh thành, khai trương … thì họ không thể bỏ qua được. Đôi khi trong khó khăn người ta thường phải tìm tòi và sáng tạo hơn, họ sẽ nghĩ cách để vẫn phải duy trì hoạt động tổ chức sự kiện, quảng cáo,..nhưng với chi phí phù hợp mà vẫn đảm bảo hiệu quả của việc tổ chức. Nhận thức được khó khăn hiện nay của doanh nghiệp, những đơn vị tổ chức sự kiện như công ty chúng tôi cũng đưa ra cho doanh nghiệp những “gói” giải pháp tốt hơn, chi phí tổ chức hợp lý mà vẫn đảm bảo sự trang trọng và chuyên nghiệp của một sự kiện, đảm bảo hiệu quả về mặt truyền thông.

PV : Việc thuê một công ty tổ chức sự kiện chi phí có cao hơn so với công ty tự bỏ tiền ra tổ chức nhiều không ?

Chi phí thuê tổ chức sự kiện trọn gói là không cao. Thậm chí, việc doanh nghiệp thuê một công ty tổ chức sự kiện tổ chức trọn gói về sự kiện, chi phí còn thấp hơn chi phí mà doanh nghiệp tự đứng ra tổ chức. Thứ nhất nếu doanh nghiệp tự tổ chức thì họ phải tự liên hệ với các đối tác về thiết bị, nhân sự như: âm thanh, ánh sáng, ca sĩ, người mẫu… thì sẽ đẩy giá thành lên cao. Ví dụ, doanh nghiệp gọi cung cấp dàn âm thanh tổ chức sự kiện thì đơn vị cung cấp phải thuê một chiếc xe chở dàn âm thanh đó, như vậy chi phí vận chuyển sẽ bị đẩy lên bởi dàn âm thanh và tương tự với các hạng mục khác.

Thứ hai là các doanh nghiệp chọn quá nhiều đối tác đề tổ chức một sự kiện thì rất dễ nảy sinh rủi ro. Đó là việc một đối tác họ chỉ hoàn thành phần nhiệm vụ của mình mà không chịu hợp tác với các đối tác khác, có thể làm bể sự kiện. Như vậy, nếu thuê chọn gói ở một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì sẽ giúp doanh nghiệp giảm được chi phí từ 20 – 30%.

PV : Từng tổ chức nhiều sự kiện, ông có thể cho biết sự giống và khác nhau giữa yêu cầu của doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài khi tổ chức sự kiện ?

Doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài cũng không có nhiều sự khác biệt. Bởi lẽ người nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam một phần cũng muốn tổ chức theo phong tục của nước bản địa. Tôi thấy phần lớn các doanh nghiệp trong nước họ vẫn luôn giữ được bản sắc Việt Nam trong từng sự kiện, từ cách thức trang trí, trang phục của nhân sự, đến chương trình nghệ thuật. Tôi đã từng tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp lớn của nước ngoài như tập đoàn DOOSAN của Hàn Quốc, tập đoàn NEC của Nhật Bản, tập đoàn SINOPEC ... họ cũng muốn có những nét Việt trong chương trình như những bài múa, trang phục PG,..Điều này làm tôi rất vui vì doanh nghiệp Việt Nam và ngay cả doanh nghiệp nước ngoài luôn luôn hướng đến việc tổ chức sự kiện mang những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam.


Liên hệ Tổ Chức Sự Kiện

  • Trụ sở chính : 58/27 Hà Huy Giáp - Phường Thạnh Lộc - Quận 12 - Tp. HCM
  • Điện thoại : 08 - 37.160.179  Fax : 08 - 37.160.180
  • Email : lienhe@tochucsukien.com
  • Kho hàng chính : Đường số 2 - Quận Gò Vấp - Tp. HCM
  • Kho hàng 2 : Tạ Quang Bửu - Quận 8 - Tp. HCM

Royal Event

Quý khách hàng cần tư vấn tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần các giải pháp tốt nhất để thực hiện việc tổ chức sự kiện ?
Quý khách hàng cần tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình ?
Quý khách hàng cần một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp ?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi : 093.777.3030
Công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia

© 2020 Royal Event. All Rights Reserved.